Giá vàng liên tục trồi sụt khó lường, nhà đầu tư cần thận trọng

0
0

Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (22/7), giá vàng tại thị trường New York lại đảo chiều tăng mạnh. Mặc dù vậy, hiện mỗi lượng vàng SJC vẫn đắt hơn thế giới khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (21/7 - theo giờ Việt Nam) đã bật tăng mạnh trở lại sau 1 phiên giảm trước đó do đồng đô la Mỹ suy yếu và giới đầu tư bắt đáy. Cùng với đó, vàng thế giới giảm khi các thị trường chứng khoán hồi phục trở lại nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn phát đi những tín hiệu tiêu cực.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng với các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang ổn định hơn. Cho đến nay, giới đầu cơ giá lên trên thị trường chứng khoán Mỹ đang có một tuần khá suôn sẻ và đã bắt đầu lại xu hướng tăng giá ngắn hạn trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, xét về tổng thể, thị trường đang giao dịch một cách ảm đạm khi không có nhiều thông tin mới tác động mạnh lên thị trường.

 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.720,20 USD/ounce, đảo chiều tăng mạnh 22,80 USD/ounce, tương đương 1,34%.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, tính đến thời điểm cuối giờ chiều qua, giá SJC đang duy trì ở mức trên 65 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng so với phiên trước đó, tuy nhiên vẫn cao hơn thế giới khoảng 17 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng hiện đang biến động khó lường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Cụ thể, lúc cuối giờ chiều qua (21/7), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 63,2 triệu đồng/lượng - 65,22 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 63 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 65 triệu đồng/lượng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...