Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

0
0

 - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm.

Theo thông báo vừa phát đi của các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối phía Nam, kể từ sáng nay (1/7), giá gas bán lẻ ra thị trường được điều chỉnh giảm 583 đồng/kg, tương đương giảm 7.000 đồng/bình 12 kg. Với mức điều chỉnh này, giá gas bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng là 449.000 đồng/bình 12 kg.

Đưa ra nguyên nhân giá gas giảm từ đầu tháng 7, đại diện Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) cho biết, do giá gas thế giới bình quân tháng 7 chốt hợp đồng ở mức 725 USD/tấn, giảm 25 USD/tấn, điều này dẫn đến giá gas bán lẻ cũng giảm theo tương ứng. Hiện, nguồn gas trong nước đang nhập khẩu khoảng 60% nên giá gas bị chi phối và ảnh hưởng bởi giá gas thế giới.

 

Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Tính chung mức giảm 3 tháng khoảng 67.000 đồng/bình 12 kg. Hiện, giá loại nhiên liệu này đã về mức tương đương thời điểm đầu năm 2022.

Ở tháng 6, giá gas bán lẻ ra thị trường cũng được điều chỉnh giảm 2.583 đồng/kg gas (giá đã bao gồm VAT), tương đương 31.000 đồng/bình 12 kg so với tháng trước. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng/bình 12kg. 

Đưa ra lý do giá gas tiếp tục giảm mạnh, Công ty Saigon Petro cho biết, nguyên nhân giá gas tháng 6 giảm là nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu bình quân đạt 750 USD/tấn, giảm 105 USD/tấn so với tháng trước.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.