Emirates Flight Catering khai trương Trang trại thẳng đứng lớn nhất thế giới ở Dubai

0
0

- Bustanica mới đây đã khai trương trang trại thủy canh lớn nhất thế giới với vốn đầu tư lên đến 40 triệu đô la. Đây là trang trại thẳng đứng đầu tiên của Emirates Crop One, công ty liên doanh giữa đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho hơn 100 hãng hàng không trên toàn cầu Emirates Flight Catering (EKFC) và công ty phát triển công nghệ trang trại thẳng đứng trong nhà hàng đầu Crop One.

Tọa lạc gần Sân bay Quốc tế Al Maktoum tại Dubai World Central, trang trại rộng hơn 3 héc-ta này được xây dựng để sản xuất hơn 1.000 tấn rau xanh chất lượng cao mỗi năm, trong khi chỉ cần 5% lượng nước so với phương pháp canh tác truyền thống. Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, cơ sở trồng quá 1 mét giống cây trồng thì sẽ thu hoạch được 3 tấn rau mỗi ngày.

 

Bustanica được ứng dụng công nghệ mạnh mẽ - gồm máy học, trí tuệ nhân tạo và các phương pháp tiên tiến - cùng một đội ngũ chuyên môn cao, bao gồm các chuyên gia nông nghiệp, kỹ sư, nhà làm vườn và các nhà khoa học thực vật. Một chu kỳ sản xuất liên tục đảm bảo cho ra đời các sản phẩm siêu tươi và siêu sạch, được canh tác hữu cơ, không dùng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay hóa chất.

Kể từ tháng Bảy, hành khách của Emirates cũng như các hãng hàng không khác sẽ có thể thưởng thức những loại rau tươi ngon, như rau diếp, cải lông, rau trộn salad và rau chân vịt trên các chuyến bay của mình. Bustanica không chỉ cách mạng hóa món salad trên máy bay - mà người tiêu dùng ở UAE sẽ sớm có thể thêm những loại rau xanh này vào giỏ hàng của mình tại các siêu thị gần nhất. Bustanica cũng có kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực sản xuất và bán rau quả.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.