Đề nghị sớm phê duyệt quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn

0
0

- Trong quá trình tổ chức lập Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và UBND các tỉnh/thành phố để hoàn thiện quy hoạch theo đúng Nhiệm vụ lập quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cũng như xem xét, đánh giá cập nhật các đô thị mới (đô thị hình thành trong tương lai) khi nhận được các đề xuất cụ thể của địa phương đảm bảo không làm cản trở tiến trình phát triển kinh tế xã hội.

Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Lào Cai do Ban Dân nguyện chuyển đến theo văn bản số 487/BDN với nội dung kiến nghị: “Quyết định số 294/QĐ-TTg ngày 24/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hiện nay, do Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn chưa được phê duyệt nên chưa có cơ sở xác định Đô thị mới là đô thị dự kiến hình thành trong tương lai theo quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn. Đề nghị Chính phủ sớm phê duyệt quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Về nội dung này, theo Bộ Xây dựng, Bộ được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ tổ chức lập Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 995/QĐ-TTg ngày 09/8/2018.

Triển khai nhiệm vụ được giao, Bộ Xây dựng đã phối hợp với các Bộ ngành trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 294/QĐ-TTg ngày 24/02/2020 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đến nay, công tác tổ chức lập Quy hoạch đang được triển khai theo các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đảm bảo đúng quy định pháp luật và đáp ứng tiến độ được quy định tại các Nghị quyết (số 119/NQ-CP ngày 27/9/2021; số 64/NQ-CP ngày 06/5/2022; số 475/TTg-CN ngày 27/5/2022).

"Trong quá trình tổ chức lập Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và UBND các tỉnh/thành phố để hoàn thiện quy hoạch theo đúng Nhiệm vụ lập quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cũng như xem xét, đánh giá cập nhật các đô thị mới (đô thị hình thành trong tương lai) khi nhận được các đề xuất cụ thể của địa phương đảm bảo không làm cản trở tiến trình phát triển kinh tế xã hội", Bộ Xây dựng cho biết.

P.V
 


Ý kiến bạn đọc


U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

'Bộ tứ' xinh đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tung bộ ảnh ngọt ngào, quyến rũ

(VnMedia) - 4 cô gái xinh đẹp Thảo Nhi, Thủy Tiên, Nhật Hà và Bảo Ngọc kỷ niệm tình bạn tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bằng bộ ảnh đầy ngọt ngào và quyến rũ.

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump: Tài liệu về vũ khí hạt nhân là trò lừa bịp

Tờ Washington Post ngày 11/8 đưa tin FBI đã tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump, nhưng không rõ có thu hồi hay không.