Cổ phiếu công nghệ đẩy chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên

0
0

 - Thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên tăng thứ 2 liên tiếp, khi giới nhà đầu tư đón nhận loạt báo cáo kết quả kinh doanh khả quan từ các công ty niêm yết. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones nhích 47,79 điểm, tương đương 0,15% lên mức 31.874,84 điểm.

Trong phiên giao dịch đêm qua (20/7) tại thị trường Mỹ, các chỉ số chứng khoán đã tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực từ kết quả kinh doanh khả quan của các công ty niêm yết. Bên cạnh đó, thị trường còn được hỗ trợ bởi đà đi lên của nhóm cổ phiếu công nghệ.

Theo đó, cổ phiếu các công ty phát trực tuyến tăng nhờ kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo từ Netflix. Công ty này cho biết, đã mất 970,000 tài khoản đăng kỳ trong quý 2/2022, ít hơn dự báo trước đó là 2 triệu tài khoản đăng ký.

 

Nhờ thông tin này, cổ phiếu Netflix đã bứt phá 7,4% giá trị trong phiên làm việc ngày thứ Tư. Cùng với đó, cổ phiếu Disney tăng 3,8%; cổ phiếu Paramount tăng 3,8%, và cổ phiếu Roku cũng ghi thêm 6,9%.

Hiện các nhà đầu tư trên thị trường đang hướng đến những thông tin quan trọng có tác động đến kênh chứng khoán trong những ngày tới như cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về chính sách tiền tệ thường kỳ.

ECB dự kiến sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm, với nhiều nhà quan sát thị trường đang tìm kiếm mức tăng 0,5%. Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm ít nhất 0,75% tại cuộc họp Ủy ban Thị trường mở (FOMC) vào tuần tới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt ghi điểm. Trong đó, chỉ số Dow Jones cộng 47,79 điểm, tương đương 0,15% lên 31.874,84 điểm; chỉ số Nasdaq Composite cộng 1,58% lên mức 11.897,65 điểm, và chỉ số S&P 500 cộng 0,59% lên 3.959,90 điểm. 

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.