Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước cuộc họp về chính sách tiền tệ của Fed

0
0

 - Chứng khoán Mỹ đã giảm điểm vào ngày thứ Ba (26/7) khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày, với nhiều dự báo sẽ kết thúc bằng một đợt tăng lãi suất lớn.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã giảm 228,50 điểm, tương đương 0,71% xuống còn 31.761,54 điểm. Cùng với đó, chỉ số S&P 500 giảm 1,15% xuống còn 3.921,05 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 1,87% còn 11.562,57 điểm. 

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ chịu nhiều áp lực, từ thông tin kém tích cực từ nền kinh tế và những dự báo về đợt tăng lãi suất lớn, sau khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

 

Bên cạnh đó là nhưng lo lắng về ‘sức khỏe; người tiêu dùng sau khi Walmart hạ dự báo lợi nhuận. Theo đó, Walmart đã hạ dự báo lợi nhuận hàng quý và cả năm do lạm phát thực phẩm tăng cao. Walmart cho biết lạm phát cao hơn đang khiến người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu cho hàng hoá nói chung, đặc biệt là hàng may mặc.

Phản ứng với thông tin này, cổ phiếu Walmart đã giảm 7,6% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Cùng với đó, hàng loạt cổ phiếu bán lẻ đi xuống như Kohl’s giảm 9,1% và Target giảm 3,6%... 

Bên cạnh đó, cổ phiếu thương mại điện tử cũng có một phiên làm việc kém hiệu quả khi đồng loạt đi xuống. Điển hình, cổ phiếu Shopify bốc hơi 14,1%; cổ phiếu Amazon mất 5,2%; cổ phiếu Block giảm 7,1% và PayPal để mất 5,7%.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.