Chính phủ Pháp đề xuất gói hỗ trợ 20 tỷ euro nhằm kiềm chế lạm phát

0
0

Gói hỗ trợ nhằm kiềm chế lạm phát trị giá 20 tỷ euro sẽ tăng 4% cho phúc lợi và trợ cấp hưu trí, tăng lương công chức thêm 3,5% và kéo dài thời gian trợ giá năng lượng.

Chính phủ Pháp ngày 7/7 đã công bố gói hỗ trợ nhằm kiềm chế lạm phát trị giá 20 tỷ euro (khoảng 20,35 tỷ USD) bao gồm giảm giá nhiên liệu, giới hạn mức trần tiền thuê nhà và tăng trợ cấp lương hưu.

Gói biện pháp này cần được Quốc hội Pháp thông qua mới chính thức có hiệu lực.

Gói hỗ trợ sẽ tăng 4% cho phúc lợi và trợ cấp hưu trí, tăng lương công chức thêm 3,5% và kéo dài thời gian trợ giá năng lượng.

 

Lạm phát tăng cao đặt Chính phủ Pháp trước áp lực cần nhanh chóng thông qua dự luật cho gói hỗ trợ. 

Các đảng đối lập đặt ra một số yêu cầu đối với chính phủ để đổi lại sự ủng hộ như cắt giảm thuế nhiên liệu, tăng lương tối thiểu lên 1.500 euro so với mức 1.300 euro hiện tại, tăng 10% lương cho công chức và có điều chỉnh theo lạm phát trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều đề xuất của phe đối lập là không thể chấp nhận đối với chính phủ.

Liên minh của Tổng thống Emmanuel Macron không giành được thế đa số tuyệt đối trong cuộc bầu cử lập pháp vào tháng 6 vừa qua, do đó mọi dự luật đề xuất đưa ra Quốc hội cần phải được phe đối lập ủng hộ hoặc bỏ phiếu trắng mới có thể  được thông qua.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/chinh-phu-phap-de-xuat-goi-ho-tro-20-ty-euro-nham-kiem-che-lam-phat/804692.vnp


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.