Bồ Đào Nha chi gần 1,7 tỷ euro kiềm chế lạm phát

0
0

 Kiềm chế lạm phát, giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân, Chính phủ Bồ Đào Nha đã chi gần 1,7 tỷ euro trong năm nay.

Khoản ngân sách này được sử dụng cho các biện pháp tài chính nhằm kiểm soát giá cả tăng cao và hỗ trợ kìm hãm chi phí sản xuất cũng như các biện pháp khác nhằm giúp đỡ những gia đình dễ bị tổn thương nhất và các hoạt động kinh tế phụ thuộc nhiều vào năng lượng.

Các biện pháp tài chính được Chính phủ Bồ Đào Nha áp dụng cho lĩnh vực năng lượng đã giúp giảm thuế đánh vào nhiên liệu tới 18 điểm %.

 

Theo Thủ tướng Bồ Đào Nha, nếu những biện pháp này không được thực hiện, mỗi người dân sẽ phải trả thêm 14 euro cho 1 thùng dầu diesel 50 lít và 16 euro cho 1 thùng xăng 50 lít.

Bên cạnh đó, 120 triệu euro đã được Chính phủ chi để giảm giá các mặt hàng thực phẩm cơ bản cho hơn 1 triệu gia đình Bồ Đào Nha dễ bị tổn thương nhất.

Theo VTV

https://vtv.vn/the-gioi/bo-dao-nha-chi-gan-17-ty-euro-kiem-che-lam-phat-20220710165345962.htm


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...