Bồ Đào Nha chi gần 1,7 tỷ euro kiềm chế lạm phát

0
0

 Kiềm chế lạm phát, giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân, Chính phủ Bồ Đào Nha đã chi gần 1,7 tỷ euro trong năm nay.

Khoản ngân sách này được sử dụng cho các biện pháp tài chính nhằm kiểm soát giá cả tăng cao và hỗ trợ kìm hãm chi phí sản xuất cũng như các biện pháp khác nhằm giúp đỡ những gia đình dễ bị tổn thương nhất và các hoạt động kinh tế phụ thuộc nhiều vào năng lượng.

Các biện pháp tài chính được Chính phủ Bồ Đào Nha áp dụng cho lĩnh vực năng lượng đã giúp giảm thuế đánh vào nhiên liệu tới 18 điểm %.

 

Theo Thủ tướng Bồ Đào Nha, nếu những biện pháp này không được thực hiện, mỗi người dân sẽ phải trả thêm 14 euro cho 1 thùng dầu diesel 50 lít và 16 euro cho 1 thùng xăng 50 lít.

Bên cạnh đó, 120 triệu euro đã được Chính phủ chi để giảm giá các mặt hàng thực phẩm cơ bản cho hơn 1 triệu gia đình Bồ Đào Nha dễ bị tổn thương nhất.

Theo VTV

https://vtv.vn/the-gioi/bo-dao-nha-chi-gan-17-ty-euro-kiem-che-lam-phat-20220710165345962.htm


Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.