Bảo đảm cung cấp điện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

0
0

- Nhằm góp phần tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ ngày 6/7đến hết ngày 9/7/2022, EVN sẽ không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban Chỉ đạo và các Hội đồng thi địa phương.

EVN cho biết, theo văn bản số 1523/BGDĐT-QLCL ngày 19/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày 7 và 8/7/2022 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022, EVN đã yêu cầu các Tổng công ty Điện lực chủ động xây dựng các kịch bản, phương án để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi quan trọng này.

Các Tổng công ty Điện lực tập trung chỉ đạo các Công ty Điện lực, Điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban Chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện cho tất cả các điểm thi và công tác phục vụ thi một cách tốt nhất.

 

Theo đó, đối với các địa điểm ra đề thi của Bộ GD&ĐT và các địa điểm in sao đề thi tại các tỉnh, thành phố; các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố, các đơn vị Điện lực phải cấp điện liên tục 24/24 giờ).

Cũng theo EVN, từ ngày 6/7 đến hết ngày 9/7/2022 sẽ không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp tại các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban Chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các Công ty Điện lực/Điện lực có các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban Chỉ đạo, các Hội đồng thi.

Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố. Thực hiện cấp điện ổn định tại tất cả các địa điểm in sao đề thi tại các tỉnh, thành phố; các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện phục vụ kỳ thi, yêu cầu CBCNV các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của địa phương.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.