8 cán bộ Cục dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình bị bắt: Bộ Tài chính chỉ đạo khẩn

0
0

 - Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục DTNN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để thực hiện đúng các quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các sai phạm của các công chức trong khi thực thi công vụ, kiên quyết không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của 8 đối tượng là lãnh đạo, cán bộ công chức của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và một số Chi cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, vào chiều 21/7/2022, Bộ Tài chính đã có Công văn số 7130/BTC-VP yêu cầu Tổng cục Dự trữ Nhà nước trên cơ sở phân cấp về quản lý cán bộ, thực hiện công tác cán bộ đối với 08 công chức đã bị Công an tỉnh Thái Bình tống đạt quyết định khởi tố vào chiều 21/7/2022 đảm bảo đúng quy định của pháp luật; Rà soát, sắp xếp, bố trí công chức lãnh đạo nhằm khẩn trương ổn định tình hình, đảm bảo hoạt động thường xuyên và liên tục của Cục DTNN khu vực Thái Bình.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Tổng cục DTNN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để thực hiện đúng các quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các sai phạm của các công chức trong khi thực thi công vụ, kiên quyết không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm.

Cũng ngay trong chiều ngày 21/7, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã khẩn trương thực hiện ban hành các Quyết định tạm đình chỉ chức vụ trong thời gian Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Thái Bình đang áp dụng biện pháp tạm giam đối với 3 công chức gồm:

Quyết định số 464/QĐ-TCDT, ngày 21/7/2022 về việc tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Văn Sáu, Cục trưởng Cục DTNN khu vực Thái Bình kể từ ngày 21/7/2022 đến ngày 16/11/2022;

Quyết định số 465/QĐ-TCDT, ngày 21/7/2022 về việc tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Vũ Văn Tại, Phó Cục trưởng Cục DTNN khu vực Thái Bình kể từ ngày 21/7/2022 đến ngày 16/11/2022;

Quyết định số 466/QĐ-TCDT, ngày 21/7/2022 về việc tạm đình chỉ chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Mai Lâm Hoàn, Trưởng phòng Tài chính kế toán kiêm Kế toán trưởng kể từ ngày 21/7/2022 đến ngày 17/11/2022.

Bên cạnh đó, Tổng cục DTNN đã ban hành các văn bản về công tác điều hành và thực hiện nhiệm vụ của Cục DTNN khu vực Thái Bình, cụ thể: Giao ông Trương Tuấn Thành, Phó Cục trưởng phụ trách, điều hành Cục DTNN khu vực Thái Bình trong thời gian ông Lê Văn Sáu bị tạm giam; Giao bà Phạm Thị Lan Hương, Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán phụ trách kế toán Cục DTNN khu vực Thái Bình trong thời gian ông Mai Lâm Hoàn bị tạm giam.

Tổng cục DTNN cũng đã có công văn 1148/TCDT-TCCB ngày 21/7/2022 chỉ đạo Cục DTNN khu vực Thái Bình  thực hiện các nội dung sau:

Ban hành Quyết định theo phân cấp thẩm quyền tạm đình chỉ các chức vụ Trưởng phòng, Chi cục trưởng kể từ ngày 21/7/2022 đến khi có kết luận của Cơ quan điều tra đối với 06 công chức: Mai Lâm Hoàn, Bùi Xuân Cường, Phạm Văn Đông, Đặng Huy Tuân, Phạm Ngọc Nam, Phạm Văn Dân. Trong thời gian các công chức nêu trên bị tạm đình chỉ chức vụ, Cục DTNN khu vực Thái Bình phân công 01 đồng chí cấp phó của các Phòng, Chi cục để giao phụ trách, điều hành của Phòng, Chi cục đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị được tiến hành bình thường, đúng quy định của pháp luật.

Báo cáo Đảng ủy cơ quan cấp trên về sự việc xảy ra tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình để xem xét, xử lý theo quy định.

Có biện pháp ổn định tâm lý đội ngũ công chức, người lao động Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình; tăng cường thực hiện nhiẹm vụ, quản lý tài sản,bảo đảm an toàn hàng hóa dẹ trữ quốc gia được giao.

Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Dự trữ Nhà nước tiếp tục phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra-Công an tỉnh Thái Bình để phục vụ công tác điều tra và xử lý vụ việc theo quy định.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...