WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

0
0

Theo dự báo mới nhất từ Ngân hàng Thế giới (WB), tăng trưởng của nền kinh tế lớn số 2 thế giới là Trung Quốc có thể chững lại đáng kể trong năm nay.

WB ước tính kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng ở mức 4,3% trong năm 2022, giảm 0,8 điểm phần trăm so với dự báo trước đó của tổ chức này.

Lý do là các biện pháp phong tỏa tại nhiều tỉnh thành nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 khiến hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng tiếp tục đình trệ, kéo các chỉ số kinh tế xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua.

 

Giám đốc của WB phụ trách khu vực Trung Quốc, Mông Cổ và Hàn Quốc, ông Martin Raiser cho biết, trong ngắn hạn, Trung Quốc sẽ phải giải quyết "bộ đôi thách thức" gồm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

WB dự báo hoạt động kinh tế của Trung Quốc sẽ dần phục hồi vào nửa cuối năm 2022 nhờ các gói kích thích kinh tế của Chính phủ cũng như các biện pháp phòng dịch được nới lỏng hơn. Nhu cầu tiêu dùng trong nước sẽ dần hồi phục, song chỉ bù đắp được phần nào những thiệt hại trong thời gian dịch bệnh trước đó.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/wb-ha-du-bao-tang-truong-kinh-te-trung-quoc-20220609130530616.htm


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.