Tỷ phú Elon Musk nhận định kinh tế Mỹ nhiều khả năng suy thoái

0
0

Những nhận định của tỷ phú Elon Musk cũng tương đồng với một số chuyên gia, trong bối cảnh Mỹ đang phải đối diện với lạm phát cao kỷ lục trong hơn 4 thập kỷ.

Là người giàu nhất thế giới và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trên mạnh xã hội với hơn 90 triệu người theo dõi trên Twitter, những phát ngôn của tỷ phú Elon Musk luôn thu hút sự quan tâm lớn. Mới đây, Elon Musk đã tiếp tục gây chú ý khi đưa ra các nhận định kém lạc quan về nền kinh tế Mỹ.

Được thực hiện trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Qatar, sự kiện của Bloomberg đã dành khá nhiều thời gian để "hỏi đáp" với tỷ phú Elon Musk, đặc biệt sau bức thư điện tử gây sốc gần đây của ông về "cảm giác cực kỳ tệ" về nền kinh tế. Nhận định chung của vị tỷ phú này là khả năng rơi vào suy thoái của Mỹ và các nền kinh tế phát triển khác.

"Tôi nghĩ ở một mức độ nào đó suy thoái là điều khó có thể tránh khỏi. Nếu bạn hỏi tôi có xảy ra suy thoái trong tương lai gần hay không cũng chưa có gì chắc chắn cả nhưng tôi nghĩ khả năng cao là có", ông Elon Musk nói.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Getty Images)
Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Getty Images)

Những nhận định này cũng tương đồng với một số chuyên gia, trong bối cảnh Mỹ đang phải đối diện với lạm phát cao kỷ lục trong hơn 4 thập kỷ. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm cũng tạo thêm lo ngại việc thắt chặt tiền tệ quá nhanh sẽ khiến nền kinh tế có thể "hạ cánh cứng".

Dù vậy, vị CEO của Tesla cũng đã làm rõ về kế hoạch cắt giảm 10% nhân sự trong email gây tranh cãi nói trên. Trong đó, ông Musk tiết lộ hãng sẽ giảm bớt số lượng nhân viên toàn thời gian và thay thế một phần bằng nhân sự hưởng lương theo giờ. Tính trung bình, tổng số nhân lực của Tesla trên toàn cầu sẽ chỉ giảm khoảng 3%. Vị tỷ phú cũng cam kết vẫn theo đuổi chiến dịch mua lại mạng xã hội Twitter.

Ông Elon Musk cho hay: "Vẫn còn có một số vấn đề tồn đọng như việc giải quyết tình trạng tài khoản ảo của Twitter hay là các lợi ích để các cổ đông của họ chấp thuận vụ mua lại. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết chúng để sớm hoàn tất thương vụ".

Tuy nhiên, nhìn chung những phát biểu của tỷ phú Elon Musk vẫn được xem là không mấy lạc quan và chủ yếu mang tính trấn an dư luận, khi mà ông và Tesla đang đương đầu với nhiều thách thức như việc cổ phiếu hãng xe điện này liên tục lao dốc thời gian qua, hay một số nhân viên đã khởi kiện về kế hoạch cắt giảm nhân sự hàng loạt.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/ty-phu-elon-musk-nhan-dinh-kinh-te-my-nhieu-kha-nang-suy-thoai-20220622142437899.htm


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Quốc Hùng cho biết, việc trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giải quyết các tình huống khẩn cấp trong cứu nạn cứu hộ, thiên tai, tai nạn…

Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.