Tổng thống Putin khẳng định tiếp tục mở cửa nền kinh tế Nga

0
0

Trả lời câu hỏi về hợp tác kinh tế-thương mại với các đối tác Trung Quốc và Ấn Độ trong điều kiện “đóng cửa” nền kinh tế, Tổng thống Putin khẳng định nền kinh tế Nga sẽ vẫn mở cửa.

Phát biểu tại cuộc gặp với các doanh nhân trẻ trước thềm Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint-Peterburg, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định sẽ không có “bức màn sắt” nào rơi xuống nền kinh tế Nga, bất chấp những biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt chống lại Nga liên quan chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã khiến nền kinh tế nước này - một trong những nhà sản xuất tài nguyên thiên nhiên lớn nhất thế giới - rơi vào tình trạng suy thoái tồi tệ nhất kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991.

Quang cảnh bên ngoài tòa cao ốc Trung tâm thương mại quốc tế Moskva ở thủ đô Moskva (Nga) ngày 25/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Quang cảnh bên ngoài tòa cao ốc Trung tâm thương mại quốc tế Moskva ở thủ đô Moskva (Nga) ngày 25/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trả lời câu hỏi về hợp tác kinh tế-thương mại với các đối tác Trung Quốc và Ấn Độ trong điều kiện “đóng cửa” nền kinh tế, ông Putin khẳng định nền kinh tế Nga sẽ vẫn mở cửa.

Sau khi các công ty và nhà đầu tư lớn của Mỹ và châu Âu rời khỏi thị trường Nga, Moskva tuyên bố sẽ tập trung phát triển ngành công nghiệp nội địa, đồng thời tăng cường quan hệ đối tác với Trung Quốc, Ấn Độ và các cường quốc ở Trung Đông.

Tổng thống Putin cho rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế của phương Tây đối với Nga cũng giống như hành động tuyên chiến về kinh tế.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-putin-khang-dinh-tiep-tuc-mo-cua-nen-kinh-te-nga/797073.vnp


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...