Quỹ Tiền tệ Quốc tế hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ

0
0

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ, tuy nhiên tổ chức này cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không rơi vào suy thoái.

Trong đánh giá hàng năm về kinh tế Mỹ, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF hôm 24/6 cho biết, tổ chức này dự báo Tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ sẽ tăng 2,9% trong năm 2022, giảm so với mức 3,7% đưa ra vào hồi tháng 4.

Đánh giá của IMF cũng cho rằng, kinh tế Mỹ sẽ không rơi vào suy thoái. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN).
Đánh giá của IMF cũng cho rằng, kinh tế Mỹ sẽ không rơi vào suy thoái. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN).

Năm 2023, IMF cũng hạ dự báo tăng trưởng của kinh tế Mỹ xuống 1,7% so với 2,3% trước đó, đồng thời cho rằng tăng trưởng của Mỹ sẽ chạm mức đáy 0,8% vào năm 2024.

Trước đó, tháng 10/2021, trước khi làn sóng COVID-19 do biến thể Omicron hoành hoành trên phạm vi toàn cầu, IMF đã dự đoán mức tăng trưởng của Mỹ là 5,2% trong năm 2022.

Đánh giá của IMF cũng cho rằng, kinh tế Mỹ sẽ không rơi vào suy thoái. Trong khi đó, quan chức chính quyền Tổng thống - Joe Biden cũng nhiều lần khẳng định, nền kinh tế nước này sẽ không rơi vào suy thoái, kể cả sau khi Cục Dự trữ liên bang (FED) nâng lãi suất kỷ lục hôm 15/6.

Theo VOV

https://vov.vn/kinh-te/quy-tien-te-quoc-te-ha-du-bao-tang-truong-kinh-te-my-post952570.vov


Ý kiến bạn đọc


Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.

Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.