Quan chức FED ủng hộ có thêm một đợt tăng mạnh lãi suất trong tháng 7/2022

0
0

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Christopher Waller ngày 18/6 đã ủng hộ kế hoạch tiếp tục một đợt tăng lãi suất mạnh nữa vào tháng 7/2022.

Ngày 15/6, FED vừa công bố mức tăng lãi suất lớn nhất trong gần 30 năm là 0,75 điểm phần trăm lên 1,5 - 1,75% trong nỗ lực kiềm chế lạm phát phi mã.

Trong bài phát biểu chuẩn bị cho một hội nghị ở Dallas, ông Waller cho biết: "Nếu các số liệu kinh tế sắp công bố đúng như tôi dự đoán, tôi sẽ ủng hộ một động thái có quy mô tương tự tại cuộc họp vào tháng 7 tới".

Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại Washington DC. (Ảnh: Reuters)
Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại Washington DC. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, ông Waller chỉ ra rằng FED cần đẩy nhanh lộ trình vì nền kinh tế và việc làm phục hồi nhanh hơn dự kiến vào cuối năm 2021. Do đó, trong tương lai, FED nên đảm bảo những điều kiện chuyển đổi chính sách cần đủ linh hoạt để có thể dễ dàng thay đổi chiến thuật, thay vì bị bó buộc trong một lộ trình vạch sẵn.

Việc tăng lãi suất quy mô siêu lớn diễn ra trong bối cảnh FED phải đối mặt với áp lực căng thẳng trong việc kiềm chế giá xăng, thực phẩm và giá nhà ở tăng cao do ảnh hưởng từ cuộc xung đột ở Ukraine và đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Chủ tịch FED, Jerome Powell, cho biết cơ quan này có thể nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm vào tháng tới.

Theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…