Quan chức cấp của Fed dự báo Mỹ sẽ tránh được suy thoái kinh tế

0
0

Chủ tịch chi nhánh thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York John Williams cho rằng kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc trong năm 2022, và dự báo nước này sẽ tránh được suy thoái.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Chủ tịch chi nhánh thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York John Williams ngày 28/6 cho rằng kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc trong năm 2022, và dự báo Mỹ sẽ tránh được suy thoái.

Ông John Williams nêu rõ: “Suy thoái không phải là dự báo của tôi hiện nay. Tôi cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn vững mạnh.”

Quang cảnh cảng container Long Beach, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Quang cảnh cảng container Long Beach, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, ông John Williams cho rằng các nhà hoạch định chính sách cần nhanh chóng tăng lãi suất cho vay để làm giảm áp lực lạm phát và đưa lãi suất chính sách chủ chốt lên 3,0-3,5% vào cuối năm nay.

Do các hộ gia đình Mỹ đang gặp khó khăn khi phải đối mặt với tình trạng giá lương thực và khí đốt tăng vọt, Fed đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong gần 30 năm qua hồi đầu tháng Sáu nhằm kiềm chế lạm phát.

Trong khi đó, theo kết quả thăm dò do CBS News/YouGov thực hiện, người Mỹ đang thay đổi thói quen chi tiêu vì cho rằng nền kinh tế khó duy trì đà tăng trưởng trong bối cảnh lạm phát tăng cao và các chuyên gia kinh tế dự báo suy thoái kinh tế đang đến gần và nguy cơ trì trệ về lâu dài.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/quan-chuc-cap-cua-fed-du-bao-my-se-tranh-duoc-suy-thoai-kinh-te/800949.vnp


Ý kiến bạn đọc


Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.