Nhiều ngân hàng được phê duyệt mức lãi suất hỗ trợ 2%/năm

0
0

Tổng quy mô của gói này khoảng 40.000 tỷ đồng sẽ được phân theo "sức khỏe" tài chính của từng ngân hàng.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thông tư hướng dẫn về hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước theo Nghị định 31 của Chính phủ, nhiều ngân hàng thương mại đã bắt đầu được NHNN phê duyệt mức hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Ngân hàng Abbank được phê duyệt 264 tỷ đồng dành để hỗ trợ giảm lãi suất. Tương ứng, sẽ có khoảng 13.000 tỷ đồng dư nợ cho vay sẽ được ưu đãi. Ngân hàng sẽ rà soát để có hướng dẫn cho cả nhóm khách hàng đang vay vốn và khách hàng mới.

Với Ngân hàng VietinBank, khoảng 30% tổng quy mô tín dụng của ngân hàng thuộc nhóm có thể được giảm lãi suất theo Nghị định 31. Do đó, ngân hàng này được dành 7.000 tỷ đồng để hỗ trợ giảm lãi suất trong năm nay và năm sau.

Nhiều ngân hàng được phê duyệt mức lãi suất hỗ trợ 2%/năm. Ảnh minh họa.
Nhiều ngân hàng được phê duyệt mức lãi suất hỗ trợ 2%/năm. Ảnh minh họa.

Có khoảng 11 lĩnh vực ngành nghề được hỗ trợ, chủ yếu là hàng không, vận tải kho bãi, du lịch , nông nghiệp.... Các chuyên gia lưu ý, đối tượng thuộc nhóm được ưu đãi nhiều nhưng với quy mô 40.000 tỷ đồng thì gói này ước tính chỉ hỗ trợ được khoảng 10% tổng dư nợ tín dụng. Do đó, các ngân hàng phải cân đối, rà soát kĩ để kịp tiến độ.

"Thời gian thực hiện có 2 năm, nếu cuối năm tới mà không hết sẽ không được gia hạn nên các tổ chức tín dụng cũng như doanh nghiệp cần tranh thủ thời gian", ông Cấn Văn Lực - Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính Tiền tệ Quốc gia cho hay.

Các ngân hàng cũng đang đồng bộ hạ tầng công nghệ, quy trình cho gói cấp bù lãi suất. Nếu triển khai có vướng mắc, NHNN khẳng định sẽ kịp thời tháo gỡ, đồng thời có các giải pháp đảm bảo tính minh bạch, tránh trục lợi chính sách từ gói hỗ trợ.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/nhieu-ngan-hang-duoc-phe-duyet-muc-lai-suat-ho-tro-2-nam-20220623091207868.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Á hậu Kim Duyên xuất sắc giành giải đầu tiên tại Miss Supranational 2022

(VnMedia) - Thể hiện kỹ năng catwalk ấn tượng, thần thái cuốn hút trên sân khấu, Kim Duyên xuất sắc lọt Top 11 Supra Chat và được trao danh hiệu Supra Model Asia của Miss Supranational 2022 khiến fan sắc đẹp nước nhà không khỏi hào hứng, tự hào.