Mỹ đang thảo luận với các nước về việc giới hạn giá dầu của Nga

0
0

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đang thăm Canada để vạch ra chiến lược với Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland về một loạt vấn đề như cuộc khủng hoảng Ukraine, lạm phát và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong chuyến thăm đến Canada, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 20/6 cho biết nước này đang thảo luận với các nước đồng minh để hạn chế hơn nữa doanh thu từ dầu của Nga bằng cách giới hạn mức giá dầu thô của nước này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Janet Yellen cho biết: "Chúng tôi đang tiếp tục có những cuộc thảo luận hiệu quả với các đối tác và đồng minh trên thế giới về cách hạn chế hơn nữa doanh thu từ năng lượng của Nga, đồng thời ngăn chặn các ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu.”

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.( Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.( Ảnh: AFP/TTXVN)

Bà Yellen nói: “Chúng tôi đang thảo luận về giới hạn giá dầu hoặc một ngoại lệ về giá để có thể củng cố và tăng cường các lệnh hạn chế về năng lượng như đề xuất (của Mỹ và các nước đồng minh)… vốn sẽ đẩy giá dầu của Nga xuống và hạn chế doanh thu của nước này trong khi vẫn cho phép nhiều nguồn cung dầu hơn tiếp cận được với thị trường toàn cầu.”

Bà giải thích một mức giới hạn về giá sẽ “ ngăn chặn các hiệu ứng lan tỏa đối với các nước đang phát triển và thu nhập thấp vốn đang vật lộn với chi phí thực phẩm và năng lượng cao.”

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đang thăm Canada để vạch ra chiến lược với Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland về một loạt vấn đề như cuộc khủng hoảng Ukraine, lạm phát và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hai bên nhất trí quan điểm rằng việc đối phó với lạm phát phần lớn phụ thuộc vào các ngân hàng trung ương, nhưng vẫn để ngỏ khả năng đưa ra các biện pháp của chính phủ để xoa dịu tác động của lạm phát đối với người dân.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/my-dang-thao-luan-voi-cac-nuoc-ve-viec-gioi-han-gia-dau-cua-nga/799871.vnp


Ý kiến bạn đọc


Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...

Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.