Liên minh châu Âu tìm cách tăng nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng

0
0

Kể từ khi Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2, các quốc gia thành viên EU đã cố gắng tìm cách hạn chế tình trạng phụ thuộc vào nguồn khí đốt nhập khẩu từ Nga.

Ngày 4/6, Ủy viên phụ trách các vấn đề kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) Paolo Gentiloni cho biết các quốc gia thành viên trong khối sẽ được phép sử dụng tiền từ quỹ phục hồi của EU - vốn được thiết lập để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế sau đại dịch COVID-19, để nâng cao năng lực nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Kể từ khi Moskva mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2, các quốc gia thành viên EU đã cố gắng tìm cách hạn chế tình trạng phụ thuộc vào nguồn khí đốt nhập khẩu từ Nga. Xây dựng cơ sở hạ tầng mới để nhập khẩu thêm LNG là một phần trong chiến lược của EU.

Hệ thống đường ống dẫn khí từ tại Szazhalombatta (Hungary). (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Hệ thống đường ống dẫn khí từ tại Szazhalombatta (Hungary). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Cùng ngày, Ủy viên Gentiloni cũng cho biết ông dự kiến trình bày một giải pháp cải cách đối với Hiệp định ổn định khu vực đồng euro sau mùa Hè năm nay, trong đó bổ sung các quy tắc mới có khả năng xác định mục tiêu nợ của từng quốc gia cụ thể.

Theo ông Gentiloni, Ủy ban châu Âu muốn điều chỉnh quy định về giới hạn vay nợ mới sao cho những quy định này dễ hiểu và linh hoạt hơn.

Nga đã đối mặt với 6 gói trừng phạt của EU, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có dầu mỏ, và với mức độ ngày càng gia tăng nhằm gây sức ép với Moskva. Các lệnh trừng phạt đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Nga.

Tuy nhiên, các nước EU cũng thiệt hại hàng chục tỷ USD do áp đặt các biện pháp cấm vận Nga.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/lien-minh-chau-au-tim-cach-tang-nguon-cung-khi-dot-tu-nhien-hoa-long/794175.vnp


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.