Liên minh châu Âu loại thêm một số ngân hàng Nga khỏi SWIFT

0
0

Sberbank cho biết ngân hàng này đang hoạt động như bình thường và việc ngắt kết nối với SWIFT không làm thay đổi tình hình hiện tại với các khoản thanh toán quốc tế.

Sputnik đưa tin, từ ngày 14/6, trong khuôn khổ gói trừng phạt tiếp theo chống lại Nga, Liên minh châu Âu (EU) đã loại các ngân hàng Sberbank, Rosselkhozbank và Ngân hàng Tín dụng Moskva khỏi Hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT.

Tuy nhiên, các ngân hàng nói trên cho biết việc bị ngắt kết nối khỏi hệ thống này sẽ không gây tác hại đáng kể đến hoạt động ngân hàng và các ngân hàng này đã chuẩn bị tinh thần đối phó với tình huống như vậy.

 

Cụ thể, Sberbank cho biết ngân hàng này đang hoạt động như bình thường và việc ngắt kết nối với SWIFT không làm thay đổi tình hình hiện tại với các khoản thanh toán quốc tế.

ICB lưu ý các giao dịch trong nước sẽ diễn ra như bình thường, tuy nhiên đối với các khoản thanh toán ở nước ngoài thì thời hạn thực hiện có thể lâu hơn.

Rosselkhozbank cũng nhấn mạnh rằng trong hệ thống ngân hàng của Nga đã có mọi điều kiện cần thiết để đảm bảo hoạt động giao dịch không bị gián đoạn.

Nga có hệ thống truyền thông điệp tài chính riêng do Ngân hàng Trung ương nước này tạo ra để đối phó với rủi ro có thể xảy ra khi các ngân hàng Nga bị ngắt kết nối với SWIFT, hệ thống giao dịch quốc tế có hơn 11.000 tổ chức ở hầu hết các quốc gia trên thế giới tham gia.

Vào đầu tháng 3, EU đã quyết định loại các ngân hàng VTB, Rossiya và Otkritie, Novikombank, Promsvyazbank, Sovcombank và tập đoàn nhà nước VEB khỏi SWIFT.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/lien-minh-chau-au-loai-them-mot-so-ngan-hang-nga-khoi-swift/797709.vnp


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Quốc Hùng cho biết, việc trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giải quyết các tình huống khẩn cấp trong cứu nạn cứu hộ, thiên tai, tai nạn…

Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.