Italy đối mặt với ngày thứ 6 bị giảm nguồn cung khí đốt từ Nga

0
0

Công ty Gazprom của Nga đã thông báo sẽ chỉ đáp ứng một phần yêu cầu cung cấp khí đốt của Eni vào ngày 20/6, báo hiệu ngày bị thiếu hụt thứ sáu liên tiếp.

Tập đoàn năng lượng quốc doanh khổng lồ Eni của Italy cho biết công ty Gazprom của Nga đã thông báo sẽ chỉ đáp ứng một phần yêu cầu cung cấp khí đốt của Eni vào ngày 20/6, báo hiệu ngày bị thiếu hụt thứ sáu liên tiếp.

Eni cho biết đang theo dõi vấn đề và sẽ công bố bất kỳ thông báo mới nhất nào từ Gazprom.

Ảnh minh họa. (Nguồn: energycapitalpower.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: energycapitalpower.com)

Ngày 17/6, Eni chỉ nhận được một nửa số lượng khí đốt mà họ yêu cầu, trong khi ngày 16/6 - 65% khối lượng yêu cầu và ngày 15/6 - 85%.

Hai nguồn tin chính phủ cho biết Italy có thể ban bố "tình trạng báo động" về khí đốt nếu Nga tiếp tục hạn chế nguồn cung.

Tình trạng báo động sẽ kích hoạt một loạt biện pháp nhằm giảm tiêu thụ, bao gồm phân phối khí đốt cho một số người sử dụng công nghiệp theo các hợp đồng hiện có, tăng cường sản xuất tại các nhà máy điện than và cũng yêu cầu nhập khẩu nhiều khí đốt hơn từ các nhà cung cấp khác.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/italy-doi-mat-voi-ngay-thu-6-bi-giam-nguon-cung-khi-dot-tu-nga/799822.vnp


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...