IMF dự kiến hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

0
0

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay vào tháng tới.

Tuyên bố được IMF đưa ra sau các động thái tương tự của Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế trong tuần này.

Đây sẽ là lần thứ 3 IMF hạ dự báo trong năm nay. Tháng 4 vừa qua, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu gần 1 điểm phần trăm, xuống 3,6% trong năm nay và năm sau.

Xung đột đang tiếp diễn ở Ukraine, giá cả hàng hóa không ổn định, giá lương thực và năng lượng rất cao và sự giảm tốc nghiêm trọng hơn dự báo của nền kinh tế Trung Quốc đã khiến IMF phải cắt giảm dự báo.

IMF cảnh báo triển vọng kinh tế chung trên toàn cầu vẫn tăng trưởng, song với tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, một số quốc gia có thể sẽ đối mặt với sự suy thoái.

Trước đó, ngày 7/6, WB cũng hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống 2,9% cho năm 2022, viện dẫn thiệt hại từ cuộc xung đột Ukraine và đại dịch COVID-19, đồng thời cảnh báo về sự gia tăng nguy cơ lạm phát đình trệ (lạm phát đi kèm suy thoái).

Sau đó một ngày, OECD hạ dự báo khoảng 1,5 điểm phần trăm xuống 3% mặc dù cho rằng kinh tế toàn cầu có thể tránh được tình trạng lạm phát đình trệ theo kiểu những năm 1970.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/imf-du-kien-ha-du-bao-tang-truong-toan-cau-20220611182649595.htm


Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…