Goldman Sachs dự báo giá dầu lên 140 USD/thùng

0
0

- Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs dự báo giá dầu thô Brent giao sau tại thị trường London sẽ ở mức bình quân 140 USD/thùng trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.

Cụ thể, Ngân hàng Mỹ Goldman Sachs dự báo giá dầu thô Brent giao sau tại thị trường London sẽ bình quân 140 USD/thùng trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, từ mức dự báo trước đó là 125 USD/thùng. Giá dầu Brent hiện dao động quanh mốc 120 USD/thùng.

Tệ hơn, Goldman Sachs nói rằng giá bán lẻ xăng trong mùa hè năm nay cần phải tăng lên mức phù hợp với giá dầu 160 USD/thùng mới có thể kéo được nhu cầu xuống. “Một đợt tăng giá mạnh trong mùa hè này là rất có thể xảy ra”, các chiến lược gia của nhà băng Phố Wall viết trong một báo cáo.

Dự báo trên cho thấy điều tồi tệ nhất còn chưa qua đối với người tiêu dùng đang trầy trật vì giá xăng cao trên toàn cầu.

Tại Mỹ, giá bán lẻ xăng bình quân toàn quốc lập lập kỷ lục mới vào ngày 7/6 khi tăng lên mức 4,92 USD/gallon, theo dữ liệu từ AAA. Giá xăng tại nước này đã tăng 0,3 USD/gallon trong vòng 1 tuần và tăng 0,62 USD/gallon trong vòng 1 tháng trở lại đây.

“Tôi phát điên mất. 5.99 USD một gallon xăng? Anh có nghiêm túc không vậy?” Cleavie Jordan, một người đi đổ xăng ở Manhattan, New York, nói.

13 tiểu bang ở Mỹ và thủ đô Washington DC đã chứng kiến giá xăng từ 5 USD/gallon trở lên. Tại một loạt bang khác, giá xăng cũng đang xấp xỉ ngưỡng này.

Giá dầu Brent hiện dao động quanh mốc 120 USD/thùng. (Ảnh minh họa - Ảnh: istock)
Giá dầu Brent hiện dao động quanh mốc 120 USD/thùng. (Ảnh minh họa - Ảnh: istock)

Bên cạnh đó, Goldman Sachs cho rằng giá bán lẻ xăng trong mùa hè năm nay cần phải tăng lên mức phù hợp với giá dầu 160 USD/thùng mới có thể kéo được nhu cầu xuống.

Trong ngày 8/6, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cho rằng giá dầu có thể tăng cao hơn do nhu cầu của Trung Quốc có khả năng phục hồi đáng kể, giữa lúc các nỗ lực tăng sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác (OPEC+) chưa thể mang lại kết quả nhanh chóng.

Tại Mỹ, giá bán lẻ xăng bình quân toàn quốc lập kỷ lục mới vào ngày 7/6 khi tăng lên mức 4,92 USD/gallon, theo dữ liệu từ AAA. Giá xăng tại nước này đã tăng 0,3 USD/gallon trong vòng 1 tuần và tăng 0,62 USD/gallon trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Theo báo cáo của Goldman Sachs, giá dầu Brent sẽ đạt bình quân 135 USD/thùng trong nửa sau của năm nay và nửa đầu năm 2023. Con số này tăng 10 USD/thùng so với dự báo trước đó của Goldman Sachs.

"Chúng tôi tin rằng giá dầu cần tăng cao hơn nữa mới có thể bình thường hóa được mức tồn kho dầu toàn cầu đang rất thấp, cũng như công suất khai thác dầu dự trữ của OPEC và công suất lọc dầu dự trữ toàn cầu", báo cáo viết.

Hồi tháng 3, giá dầu Brent có thời điểm vượt 139 USD/thùng, cao nhất trong 14 năm. Tuy nhiên, mức giá đó không tồn tại được lâu. Lần này, Goldman Sachs dự báo về một đợt tăng giá dầu bền vững hơn, với giá dầu Brent có thể bình quân 140 USD/thùng trong cả quý 3.

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Quốc Hùng cho biết, việc trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giải quyết các tình huống khẩn cấp trong cứu nạn cứu hộ, thiên tai, tai nạn…

Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.