Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

0
0

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (9/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên đi lên và duy trì ở mức dưới 1.900 USD/ounce. Đây là phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (8/6 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục có thêm một phiên tăng giá nhẹ do đồng đô la Mỹ suy yếu và nhà đầu tư mạnh tay mua vào. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu hơn, giá dầu thô tiếp đà tăng cộng với gia tăng lo ngại về lạm phát là những yếu tố có lợi cho giới đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.854,10 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce, tương đương 0,05%.

 

Theo các chuyên gia, giới đầu tư đang hai thông tin quan trọng trong tuần là cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm, tại đó ECB dự kiến sẽ đưa ra kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Bên cạnh đó, trong ngày cuối tuần, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 5, dự kiến sẽ tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 8,3% trong tháng 04.

Trong ngắn hạn, thị trường cũng đang tập trung vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ để có thêm thông tin về tốc độ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC của các thương hiệu vẫn duy trì ở mức dưới 70 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ chiều ngày hôm qua (8/6), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 69,62 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 68,65 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 69,55 triệu đồng/lượng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.