Giá vàng SJC bật tăng trở lại theo thế giới

0
0

 - Sáng nay (2/6), giá vàng SJC được các doanh nghiệp tăng mạnh khoảng 250 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vượt xa mốc 69 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu tác động từ đà đi lên của thế giới.

Cụ thể, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,55 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 69,47 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 250 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 68,25 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 69,15 triệu đồng/lượng.

 

Việc giá vàng trong nước đi lên là do chịu tác động trực tiếp từ thế giới. Theo đó, trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (1/6 - theo giờ Việt Nam) đã bật tăng trở lại do đồng đô la Mỹ suy yếu và nhà đầu tư bắt đáy.

Chôt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.847,50 USD/ounce, tăng 9,10 USD/ounce, tương đương 0,50%.

Theo các chuyên phân tích, thị trường vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu tăng trở lại. Giá vàng rất nhạy cảm trước việc lãi suất ngắn hạn tại Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng, khi điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Vàng khó "tỏa sáng" trong ngắn hạn khi Fed "diều hâu" trong vấn đề lãi suất. Vì lạm phát đang là mối đe dọa lớn nhất đối với sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau đại dịch Covid-19. Mức giá 1.850 USD/ounce có thể là mốc kháng cự của vàng trong thời gian tới.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.