CEO JPMorgan Chase cảnh báo các nhà đầu tư về một 'cơn bão' kinh tế

0
0

CEO JPMorgan Chase cho rằng xung đột tại Ukraine sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường hàng hóa toàn cầu, có khả năng đẩy giá dầu lên từ 150 USD/thùng tới 175 USD/ thùng.

Trên Financial Times ngày 1/6, ông Jamine Dimon, Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng JPMorgan Chase đã đưa ra lời cảnh báo các nhà đầu tư đang phải đối mặt trước một “cơn bão” kinh tế do tác động từ xung đột tại Ukraine và biện pháp thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

CEO JPMorgan Chase cho rằng xung đột tại Ukraine sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường hàng hóa toàn cầu, có khả năng đẩy giá dầu lên từ 150 USD/thùng tới 175 USD/ thùng.

Ông Jamine Dimon, CEO ngân hàng JPMorgan Chase. (Nguồn: CNN)
Ông Jamine Dimon, CEO ngân hàng JPMorgan Chase. (Nguồn: CNN)

Ông cũng "phàn nàn" về việc Chính phủ Mỹ đang không thực hiện các bước đi phù hợp để bảo vệ châu Âu trước nguy cơ khủng hoảng dầu mỏ trong ngắn hạn, cũng như bảo vệ chính nước Mỹ khỏi các mối đe dọa từ lĩnh vực này trong vòng 5 năm tới.

Ông Jamine Dimon cũng cảnh báo các rủi ro có thể xảy ra khi Fed tiến hành cắt giảm mua trái phiếu theo tháng thêm 9 tỷ USD; cho đây là một sự thay đổi lớn đối với dòng tiền trên phạm vi toàn cầu.

Tuy nhiên, ông cũng tỏ ra lạc quan khi đánh giá nền kinh tế Mỹ, đó là người dân Mỹ vẫn có mức chi tiêu tiêu dùng lành mạnh, số lượng việc làm dồi dào và mức chi trả lương vẫn đang tăng, đặc biệt là ngành ngân hàng đang ở trong trạng thái tốt nhất, đồng thời hy vọng tình hình sẽ sớm nằm trong tầm kiểm soát.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/ceo-jpmorgan-chase-canh-bao-cac-nha-dau-tu-ve-mot-con-bao-kinh-te/793720.vnp


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...