Ukraine nhận hơn 500 triệu USD tiền viện trợ từ Mỹ và Anh

0
0

Bộ Tài chính Ukraine xác nhận Mỹ đã viện trợ khoảng 500 triệu USD và Anh chuyển 30 triệu USD để giúp chính quyền Ukraine hỗ trợ nhân đạo và y tế khẩn cấp cho người dân.

Ngày 19/5, Bộ Tài chính Ukraine xác nhận nước này đã nhận được khoảng 530 triệu USD viện trợ của Mỹ và Anh từ quỹ do Ngân hàng Thế giới (WB) thành lập để hỗ trợ chính quyền Kiev.

Thông báo của Bộ trên cho hay Mỹ đã quyên góp khoảng 500 triệu USD và Anh quyên góp 24 triệu bảng (30 triệu USD). Hai khoản tiền viện trợ hiện đã được chuyển đến ngân sách nhà nước của Ukraine. 

Thông báo nêu rõ những khoản tiền này sẽ được sử dụng cho mục đích chi tiêu xã hội, nhân đạo và y tế khẩn cấp, cũng như hỗ trợ những người phải rời bỏ nhà cửa ở trong nước trong bối cảnh đang xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Người tị nạn từ thành phố Odessa, Ukraine, sơ tán tới Przemysl, Ba Lan, ngày 12/5/2022. (Ảnh: PAP/TTXVN)
Người tị nạn từ thành phố Odessa, Ukraine, sơ tán tới Przemysl, Ba Lan, ngày 12/5/2022. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã phê duyệt gói viện trợ bổ sung gần 40 tỷ USD dành cho Ukraine và Nhóm Các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí cung cấp cho Kiev các khoản hỗ trợ tài chính có tổng giá trị lên đến hơn 18 tỷ USD.

Trong khi đó, với 515 phiếu thuận, 32 phiếu chống và 11 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về tự do hóa thương mại với Ukraine.

EC đề xuất dỡ bỏ tất cả thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Ukraine cũng như hạn ngạch thuế quan trong 1 năm.

Thỏa thuận Liên kết giữa EU và Ukraine được áp dụng từ năm 2016 quy định giảm dần thuế quan đối với các sản phẩm công nghiệp, một số loại rau quả và nông sản.

Tuy nhiên, một số mặt hàng này vẫn phải chịu thuế quan hoặc hạn ngạch thuế quan.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/ukraine-nhan-hon-500-trieu-usd-tien-vien-tro-tu-my-va-anh/791535.vnp


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...