TP. Hồ Chí Minh đứng thứ nhì Đông Nam Á về giá thuê văn phòng

0
0

- Hai đô thị lớn nhất Việt Nam nằm trong số những thành phố có giá cả phải chăng nhất cho hoạt động kinh doanh. Với 1.000 USD mỗi tháng, có thể thuê được 36,2 m2 diện tích văn phòng hạng A tại Hà Nội, và 20,9 m2 tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản thương mại tại Việt Nam ngày càng sôi động, hôm nay Knight Frank Việt Nam vừa công bố một chỉ số bao gồm 20 đô thị lớn trên thế giới, căn cứ trên giá thuê trung bình ở mỗi thành phố nhằm giải đáp câu hỏi: “Tôi có thể thuê gì với 1.000 USD mỗi tháng?”

Chỉ số KFVN1000 được tham chiếu từ cơ sở dữ liệu toàn cầu của công ty, bao gồm các yếu tố đồng nội tệ, điều khoản và điều kiện cho thuê tại địa phương, hệ thống đo lường không gian của mỗi thị trường, sau đó chắt lọc tất cả các dữ liệu, quy đổi về một đơn vị tiền tệ chung (USD) và hệ thống đo lường thống nhất (hệ mét) để cung cấp một tập dữ liệu có ý nghĩa, bao quát tất cả các thành phố được đề cập.

Theo đó, hai đô thị lớn nhất Việt Nam nằm trong số những thành phố có giá cả phải chăng nhất cho hoạt động kinh doanh. Với 1.000 USD mỗi tháng, có thể thuê được 36,2 m2 diện tích văn phòng hạng A tại Hà Nội, và 20,9 m2 tại TP.Hồ Chí Minh.

 

"Tình trạng thiếu hụt nguồn cung bất động sản thương mại TP.Hồ Chí Minh được phản ánh rõ nét trong nghiên cứu KFVN1000 của chúng tôi. Cụ thể là với cùng số tiền 1.000 USD, tại TP.Hồ Chí Minh chỉ có thể thuê được diện tích văn phòng hạng A bé hơn một nửa do với diện tích thuê được ở Hà Nội, khiến chi phí tiền thuê của Thành phố ngang ngửa chi phí tại Berlin hay Đài Bắc” - ông Leo Nguyễn, Giám Đốc bộ phận Chiến Lược & Giải Pháp cho Khách Thuê của Knight Frank cho biết.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Hong Kong, đô thị đất chật người đông đắt đỏ nhất thế giới, nơi chỉ thuê được vỏn vẹn 6,4 m2 văn phòng tại khu trung tâm với 1.000 USD một tháng. Đứng thứ nhì là khu West End sôi động của London với 7m2, và New York với 8,6m2.

 

Không ngoài dự đoán, Singapore là thành phố có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất Đông Nam Á. Đứng thứ bảy trong danh sách toàn cầu, khách thuê ở quốc đảo này chỉ có thể sử dụng trên dưới 12 m2 văn phòng với chi phí 1.000 USD mỗi tháng. TP.Hồ Chí Minh (20,9 m2) đứng thứ nhì về giá thuê trong danh sách tám đô thị được khảo sát trong khu vực, kế đến là Bangkok (30,5 m2), Manila (34,4 m2), Hà Nội (36,2 m2) và Jakarta (40,4 m2). 

Về tổng thể, có thể nói Đông Nam Á là một trong những khu vực có chi phí văn phòng phải chăng nhất thế giới. Năm thành phố có giá thuê rẻ nhất bảng tổng sắp đều nằm trong khu vực này. Với diện tích 70,2 m2 cho 1.000 USD mỗi tháng, Kuala Lumpur là thành phố có giá thuê ưu đãi nhất, trên cả Phnom Penh, Jakarta và Hà Nội.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.