Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị hơn 20 ha

0
0

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Đại Phú thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang (tỷ lệ 1/500).

Theo đó, khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang. Ranh giới quy hoạch được giới hạn phía Bắc giáp khu đô thị phía Đông thị trấn Vôi; phía Nam giáp tổ dân phố Đại Phú 1 và ruộng canh tác; phía Đông giáp ruộng canh tác; phía Tây giáp khu dân cư hiện trạng bám Quốc lộ 1A.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 20,08 ha, dân số khoảng 3.419 người. Khu đô thị Đại Phú thị trấn Vôi có tính chất là khu dân cư mới được xây dựng hiện đại và đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Theo giải pháp tổ chức không gian, trên cơ sở hệ thống hạ tầng khung của đồ án quy hoạch chung đô thị trấn Vôi đã được phê duyệt, đường QL1A hiện trạng, quy hoạch tổng thể bố cục kiến trúc cảnh quan các khu chức năng hài hòa, mỹ quan, khai thác tối đa hiệu năng sử dụng, đảm bảo được tính chất của đồ án, định hướng tổ chức không gian được quy hoạch như sau: Phía Bắc của khu lập quy hoạch bố trí trường học mầm non và các dãy nhà liền kề. Khu vực phía Đông của đồ án bố trí khuôn viên cây xanh, là nơi điều hòa không khí cho toàn bộ khu dân cư của dự án, tạo điểm nhấn của toàn bộ dự án. Khu vực phía Tây và phía Nam của đồ án bố trí nhà ở cao tầng và các dịch vụ công cộng, có vị trí tiếp giáp với tuyến đường lớn là vị trí thuận lợi cho việc phát triển các hoạt động thương mại dịch vụ. Xen kẽ trong khu dân cư là các công trình công cộng phục vụ sinh hoạt của người dân như nhà văn hóa, công viên cây xanh cấp đơn vị ở.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Hạ tầng kỹ thuật như xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải...; công trình công cộng như trường học, thương mại dịch vụ, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe...


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.