Người dân Trung Quốc đổ tiền vào gửi tiết kiệm

0
0

Bloomberg cho biết, các khó khăn kinh tế đang khiến người dân Trung Quốc rút tiền khỏi các kênh đầu tư và chuyển sang gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Thống kê cho thấy ở thời điểm cuối tháng 4, tổng lượng tiền tiết kiệm tại các ngân hàng Trung Quốc chạm ngưỡng hơn 16 nghìn tỷ USD, tăng tới 7% so với thời điểm đầu năm.

 

Trong khi bất động sản vốn là nguồn tích lũy tài sản chính tại Trung Quốc, nhiều người dân đã quyết định chuyển hướng... sau khi bê bối Evergrande bùng phát và chính phủ Trung Quốc thắt chặt lĩnh vực này, kéo giá nhà giảm rõ rệt.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng muốn giảm thiểu rủi ro khi chỉ số CSI 300 của các sàn chứng khoán Đại lục đã giảm 18% kể từ đầu năm.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/nguoi-dan-trung-quoc-do-tien-vao-gui-tiet-kiem-20220524221444956.htm


Ý kiến bạn đọc


Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.

Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.