Nền kinh tế Nga đang trong tình trạng tốt hơn so với dự báo

0
0

Nền kinh tế Nga đang ứng phó trước các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine tốt hơn so với dự đoán trước đó. Đó là nhận định vừa đưa ra của ngân hàng đầu tư lớn nhất của Mỹ - JPMorgan Chase.

JPMorgan Chase trích dẫn các chỉ số dự báo như lượng điện tiêu thụ và dòng tiền cho thấy nền kinh tế Nga đang ở trong tình trạng tốt hơn so với các dự báo trước đây, giữa lúc các cuộc khảo sát tâm lý kinh doanh ở Nga cũng đang báo hiệu một cuộc suy thoái không quá nghiêm trọng tại nước này.

Nền kinh tế Nga đang ở trong tình trạng tốt hơn dự đoán. Ảnh: AFP
Nền kinh tế Nga đang ở trong tình trạng tốt hơn dự đoán. Ảnh: AFP

Các chuyên gia phân tích của JPMorgan Chase nêu rõ, dữ liệu hiện có không chỉ ra những sự sụt giảm đột ngột trong các hoạt động của nền kinh tế, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

JPMorgan Chase vì vậy đã điều chỉnh các dự đoán tăng trưởng của Nga theo chiều hướng tích cực hơn. Trước đó, ngân hàng này từng dự báo GDP của Nga sẽ giảm 35% trong quý 2 và 7% trong cả năm 2022. Song JPMorgan Chase vừa lưu ý thêm rằng, tác động của các lệnh trừng phạt hiện tại và trong tương lai ít nhiều vẫn mang lại những ảnh hưởng nhất định và rằng nền kinh tế của Nga sẽ ở tình trạng tốt hơn nhiều nếu nước này không phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Theo VOV

https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/nen-kinh-te-nga-dang-trong-tinh-trang-tot-hon-so-voi-du-bao-post944070.vov


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.