McDonald's sẽ bán toàn bộ cửa hàng ở Nga cho đơn vị được cấp phép

0
0

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của Mỹ McDonald's, có trụ sở tại Chicago (Mỹ), đã trở thành một trong những thương hiệu toàn cầu lớn nhất rút khỏi Nga sau xung đột xảy ra từ ngày 24/2.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của Mỹ McDonald's đang bán các cửa hàng của mình tại Nga cho một trong những đơn vị được cấp phép hiện nay tại địa phương, mà có thể sẽ đổi tên các cửa hàng này thành một tên mới, đặt dấu chấm hết đối với hoạt động hơn 30 năm tại nước này của McDonald's.

Chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt lớn nhất thế giới sở hữu 84% trong tổng số gần 850 nhà hàng ở Nga. McDonald's, có trụ sở tại Chicago (Mỹ), đã trở thành một trong những thương hiệu toàn cầu lớn nhất rút khỏi Nga sau xung đột xảy ra từ ngày 24/2. McDonald's cho biết hãng sẽ giữ lại các nhãn hiệu của mình.

Trong tháng 3/2022, McDonald's đã tạm thời đóng cửa các nhà hàng của mình ở Nga, bao gồm cả địa điểm đầu tiên ở Quảng trường Pushkin.

Một cửa hàng McDonald ở Nga.(Nguồn: Reuters)
Một cửa hàng McDonald ở Nga.(Nguồn: Reuters)

Các nhà hàng McDonald ở Nga sẽ được bán cho Alexander Govor, nhà điều hành hoạt động nhượng quyền thương mại thông qua công ty GiD LLC. Govor là người được cấp phép của McDonald's từ năm 2015 và đã giúp chuỗi cửa hàng này mở rộng sang vùng Siberia xa xôi, nơi ông điều hành 25 nhà hàng.

McDonald's và GiD từ chối tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận này. McDonald's cho biết chuỗi cửa hàng này sẽ phải trả khoản phí không dùng tiền mặt lên tới 1,4 tỷ USD sau khi bán.

McDonald's cho biết Govor sẽ vẫn giữ đội ngũ nhân viên hiện nay trong ít nhất hai năm với các điều khoản tương đương và sẽ trả lương cho nhân viên tại 45 khu vực của Nga cho đến khi kết thúc thương vụ, dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov cho biết thỏa thuận này diễn ra sau một quá trình đàm phán "lâu dài và khó khăn" và chính phủ sẽ cung cấp cho ông Govor tất cả những hỗ trợ cần thiết để thiết lập hoạt động.

Trước đó, truyền thông địa phương cho biết một trong những nhà nhượng quyền lớn nhất của McDonald's ở Nga là SPP đã được nêu tên là một khách hàng tiềm năng. Chủ sở hữu của SPP là Kairat Boranbayev, hiện điều hành một cửa hàng nhượng quyền của McDonald ở Kazakhstan và Belarus. Hiện SPP chưa có bình luận về thông tin mà hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) đưa ra.

Một số thương hiệu phương Tây khác, trong đó có Imperial Brands và Shell, cũng đã đồng ý bán tài sản tại Nga hoặc giao chúng cho các nhà quản lý địa phương.

Theo TTXVN/Vietnamplus

vietnamplus.vn/mcdonalds-se-ban-toan-bo-cua-hang-o-nga-cho-don-vi-duoc-cap-phep/791554.vnp


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...