Lần đầu tiên: Liên hoan Kiến trúc Marchifest 2022 với chủ đề “Kiến trúc – Thiên nhiên”

0
0

- Liên hoan Kiến trúc Marchifest 2022 (lần đầu tiên) với chủ đề “Kiến trúc – Thiên nhiên” sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/5/2022 tại Làng Nhỏ - Hồ Láng Nhớt, xã Diên Tân, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Kể từ những nền văn minh đầu tiên, thiên nhiên đã đóng vai trò là môi trường sống tự nhiên của con người, cung cấp nơi ở, thức ăn và các liệu pháp chữa lành. Đến thời hiện đại, các cuộc cách mạng công nghiệp và công nghệ đã định hình lại cách con người tương tác với thiên nhiên. Các kiến trúc sư ngày nay đang cố gắng tích hợp thiên nhiên trong thiết kế của họ, kết nối con người với thiên nhiên nhằm cải thiện chất lượng sống. Marchifest 2022 sẽ phản chiếu trí tưởng tượng và sức sáng tạo của các kiến trúc sư tài hoa với những tác phẩm kiến trúc và thiên nhiên được hòa làm một: thiên nhiên làm tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc, kiến trúc lại là nét chấm phá cho bức tranh thiên nhiên thêm sống động.

Điểm nhấn tại Marchifest 2022 là các pavilions, nơi diễn ra các cuộc triển lãm và sinh hoạt chuyên môn nghề nghiệp - do 11 văn phòng kiến trúc đang nổi hiện nay thực hiện, gồm 9 kiến trúc sư Việt Nam (trong đó có 7 “Kiến trúc sư của Năm” - Ashui Awards) gồm MIA Design Studio, KIENTRUC O, HMLarchitecture, H&P Architects, 23o5 studio, VietArchitects / CIC36, A+ Architects, DDconcept, HiQ design; và 2 văn phòng quốc tế là G8A Architects (Thụy Sĩ), DESO-Asia (Pháp).

Các pavilions đang đồng thời được dựng lên tại Làng Nhỏ - Hồ Láng Nhớt, một dự án nằm trong chuỗi mô hình du lịch kiểu mới NaturalLife tại Khánh Hòa, kết hợp hài hòa yếu tố thiên nhiên, văn hóa bản địa, con người, phát triển kinh tế.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin thú vị về liên hoan tại đây.

P.V


Ý kiến bạn đọc