Hà Nội đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ

0
0

UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định, đánh giá công tác kiểm định các chung cư cũ, nhằm đẩy nhanh tiến độ cải tạo vốn bế tắc hàng chục năm nay trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hội đồng chịu trách nhiệm trước UBND thành phố Hà Nội về kết quả thẩm định, đánh giá công tác kiểm định các chung cư cũ trên địa bàn; rà soát, đánh giá sự phù hợp kết quả kiểm định của các nhà chung cư cũ (đã thực hiện) so với thực tế hiện trạng và quy định hiện hành…

Tổng hợp của ngành chức năng Hà Nội cho thấy, trong tổng số 1579 tòa chung cư cũ trên địa bàn thì có khoảng 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm như tại Khu tập thể Thành Công, Ngọc Khánh,  quận Ba Đình; Khu tập thể Tân Mai, quận Hoàng Mai… Đây là những dãy nhà đã được báo động mất an toàn, nguy cơ đổ sập vào bất cứ lúc nào, nhưng đến nay việc triển khai sửa chữa vẫn rất chậm chạp.

Hà Nội thành lập Hội đồng thẩm định nhằm đẩy nhanh cải tạo chung cư cũ.
Hà Nội thành lập Hội đồng thẩm định nhằm đẩy nhanh cải tạo chung cư cũ.

Ông Nguyễn Quốc Tuyến, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng đề xuất các cơ chế chính sách về cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố; rà soát bổ sung các quy hoạch chuyên ngành cho phù hợp với những điều kiện thực tiễn”

Tại kỳ họp thứ 2, khóa 16 vừa qua, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Thành phố. Đây được xem là cơ sở quan trọng để Hà Nội gỡ được nút thắt vướng mắc. Theo đó, UBND thành phố Hà Nội sẽ ban hành Kế hoạch tổng rà soát, khảo sát, kiểm định chung cư cũ. Đồng thời, bố trí nguồn vốn ngân sách dự kiến khoảng 500 tỷ đồng kiểm định, rà soát thực trạng chưng cư cũ, nhất là đối với chung cư cũ nguy hiểm, có nguy cơ sụp đổ, chung cư hư hỏng nặng (cấp độ D và C cận D).

Ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Việc cải tạo chung cư cũ hiện nay theo các quy định của pháp luật quy định định rất chặt chẽ tình tự. Trong đó, mấu chốt là các chính sách phải được sự đồng thuận của người dân”./.

Theo vov.vn

https://vov.vn/kinh-te/bat-dong-san/ha-noi-day-nhanh-tien-do-cai-tao-chung-cu-cu-post941131.vov


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.