Giá vàng SJC quay đầu giảm 150 nghìn đồng/lượng

0
0

  Sáng nay (6/5), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu tác động của thế giới.

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 70,22 triệu đồng/lượng, đảo chiều giảm tương đương 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 69,45 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 70,15 triệu đồng/lượng.

 

Theo các chuyên gia, giá vàng hiện đang biến động thất thường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống kể có quyết định đúng đắn nhất.

Việc giá vàng đi xuống là do chịu tác động từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (5/5- theo giờ Việt Nam) đảo chiều đi xuống, sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) tuyên bố tăng lãi suất 0,5 điểm %.

Theo đó, trong cuộc họp vừa diễn ra 3-4/5, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã có quyết định lịch sử trong 20 năm qua, nâng lãi suất 50 điểm phần trăm trong một phiên họp. Đây là một quyết định nâng lãi suất rất mạnh, nhưng vẫn thấp hơn kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư trên thị trường với niềm tin cho rằng Fed sẽ nâng 75 điểm phần trăm.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.877,90 USD/ounce, giảm 5,40 USD/ounce, tương đương 0,29%.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc