EU lên kế hoạch giảm phụ thuộc năng lượng vào Nga

0
0

Ủy ban châu Âu dự kiến sẽ công bố một kế hoạch vào cuối tháng này nhằm thay thế 2/3 lượng khí đốt nhập khẩu từ Nga vào cuối năm nay.

Phát biểu tại Nghị viện châu Âu ngày 3/5, Người đứng đầu chính sách năng lượng của EU Kadri Simson cho biết EU đã liên hệ với tất cả các nhà cung cấp khí đốt lớn để tìm kiếm giải pháp thay thế khí đốt của Nga.

 

Đồng thời, EU sẽ lên kế hoạch thay thế việc sử dụng khí đốt bằng các nguồn năng lượng tái tạo hoặc thông qua tiết kiệm năng lượng. Bà Kadri cũng cho biết, EU đang chuẩn bị cho gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Nga.

Các biện pháp trừng phạt mới sẽ nhắm vào ngành công nghiệp dầu mỏ và nhiều ngân hàng Nga. Lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga sẽ tước đi nguồn doanh thu lớn của Moscow. Tuy nhiên việc đạt được thỏa thuận về biện pháp này cũng gây chia rẽ các nước trong khối, vốn phụ thuộc vào Nga với 26% lượng dầu nhập khẩu.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/eu-len-ke-hoach-giam-phu-thuoc-nang-luong-vao-nga-20220504122040512.htm


Ý kiến bạn đọc


EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hà Nội lần đầu tiên xét xử phiên tòa trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 4/7, TAND quận Đống Đa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Duy Định (sinh năm 1962; ở tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội mua bán trái phép ma túy.