EC đưa ra nhượng bộ với Hungary, Slovakia và Séc về cấm vận dầu

0
0

Theo đề xuất mới được điều chỉnh của EC, Hungary và Slovakia có thể tiếp tục mua dầu của Nga từ các đường ống dẫn cho tới cuối năm 2024, Cộng hòa Séc có thể tiếp tục hoạt động này tới tháng 6/2024.

Theo hãng tin Reuters, các nguồn thạo tin ngày 6/5 cho biết, Ủy ban châu Âu đã điều chỉnh đề xuất liên quan cấm vận dầu từ Nga nhằm gia hạn thời gian trước khi có hiệu lực đối với Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo đề xuất mới được điều chỉnh này, Hungary và Slovakia có thể tiếp tục mua dầu của Nga từ các đường ống dẫn cho tới cuối năm 2024, trong khi Cộng hòa Séc có thể tiếp tục hoạt động này tới tháng 6/2024.

Trong cuộc họp của các đại diện EU ngày 6/5, Ủy ban châu Âu dự kiến đưa ra thay đổi đối với lệnh cấm dầu từ Nga, trong nỗ lực nhằm giành được sự ủng hộ từ các quốc gia đang lưỡng lự.

Thời gian chuyển tiếp có thể là ba tháng trước khi ban hành lệnh cấm dịch vụ vận chuyển dầu từ Nga, thay vì ba tháng như đề xuất ban đầu.

Ngoài ra, EU cũng giúp đầu tư để nâng cấp cơ sở hạ tầng dầu mỏ và giảm thiểu tác động từ lệnh trừng phạt.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/ec-dua-ra-nhuong-bo-voi-hungary-slovakia-va-sec-ve-cam-van-dau/788662.vnp


Ý kiến bạn đọc


Căn hộ giá 50 triệu đồng/m2 đang rao bán tràn lan: Đánh thuế có hiệu quả?

(VnMedia)- Theo chuyên gia, liệu 50 triệu có nên là một đối chuẩn cho thị trường để áp dụng một mức thuế cao hơn không khi trên thị trường hiện nay nguồn cung căn hộ 50 triệu đồng/m2 chiếm tỷ trọng rất lớn?

Triều Tiên khoe tên lửa trong cuộc duyệt binh vào ban đêm

(VnMedia) - Các nhà phân tích trích dẫn hình ảnh vệ tinh thương mại hôm nay (9/2) cho biết Triều Tiên – nước được trang bị vũ khí hạt nhân, vừa trình làng một tên lửa có thể là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) nhiên liệu rắn mới trong một cuộc duyệt binh diễn vào ban đêm.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Hà Nội dự kiến sẽ khảo sát học sinh lớp 12 vào tháng 4

(VnMedia)- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tổ chức đợt khảo sát toàn thành phố vào tháng 4 tới. Đối tượng tham gia khảo sát là học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT (công lập, ngoài công lập) và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội.

Tài xế trốn kiểm tra nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo bị xử lý thế nào?

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định khởi tố vụ án Chống người thi hành công vụ, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Văn Lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 9/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, Đông Nam Bộ nắng nóng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (9/2), phía Đông Bắc Bộ trời có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét; miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng...