EC đưa ra nhượng bộ với Hungary, Slovakia và Séc về cấm vận dầu

0
0

Theo đề xuất mới được điều chỉnh của EC, Hungary và Slovakia có thể tiếp tục mua dầu của Nga từ các đường ống dẫn cho tới cuối năm 2024, Cộng hòa Séc có thể tiếp tục hoạt động này tới tháng 6/2024.

Theo hãng tin Reuters, các nguồn thạo tin ngày 6/5 cho biết, Ủy ban châu Âu đã điều chỉnh đề xuất liên quan cấm vận dầu từ Nga nhằm gia hạn thời gian trước khi có hiệu lực đối với Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo đề xuất mới được điều chỉnh này, Hungary và Slovakia có thể tiếp tục mua dầu của Nga từ các đường ống dẫn cho tới cuối năm 2024, trong khi Cộng hòa Séc có thể tiếp tục hoạt động này tới tháng 6/2024.

Trong cuộc họp của các đại diện EU ngày 6/5, Ủy ban châu Âu dự kiến đưa ra thay đổi đối với lệnh cấm dầu từ Nga, trong nỗ lực nhằm giành được sự ủng hộ từ các quốc gia đang lưỡng lự.

Thời gian chuyển tiếp có thể là ba tháng trước khi ban hành lệnh cấm dịch vụ vận chuyển dầu từ Nga, thay vì ba tháng như đề xuất ban đầu.

Ngoài ra, EU cũng giúp đầu tư để nâng cấp cơ sở hạ tầng dầu mỏ và giảm thiểu tác động từ lệnh trừng phạt.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/ec-dua-ra-nhuong-bo-voi-hungary-slovakia-va-sec-ve-cam-van-dau/788662.vnp


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.