Cuối tuần, giá vàng SJC tiếp tục tăng cao

0
0

Chốt phiên giao dịch giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng tại thị trường New York đã bật tăng trở lại sau phiên đi xuống trước đó. Giá SJC cũng vượt xa mốc 69 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/5 – theo giờ Việt Nam) đã bật tăng trở lại sau khi biên bản cuộc họp tháng 05 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Các nhà hoạch định chính sách nhận định nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để chống chọi với việc tăng lãi suất mà không rơi vào suy thoái.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất lên 0,5%, mức cao nhất kể từ tháng 5/2000 để chống lại lạm phát. Bên cạnh việc tăng lãi suất, ngân hàng trung ương Mỹ cho biết sẽ giảm lượng tài sản nắm giữ trên bảng cân đối kế toán với quy mô 9.000 tỷ USD.

 

Cùng với đó, giá vàng cũng được hỗ trợ khi dữ liệu GPD trong quý đầu tiên của Mỹ đã được công bố. Theo Bộ Thương mại Mỹ, GDP quý 1 của Mỹ đã giảm 1,5%, giảm mạnh hơn so với kỳ vọng của thị trường là giảm 1,3%. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.855,10 USD/ounce, tăng 3,50 USD/ounce, tương đương 0,19%.

Theo chiều đi lên của thế giới, giá vàng SJC cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua. Hiện giá vàng SJC đang niêm yết ở mức trên 69 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay (28/5), giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 69,52 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 100 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 69,5 triệu đồng/lượng.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.