Cập nhật giá xây dựng công trình và chỉ số giá xây dựng

0
0

Bộ Xây dựng đã có công văn 1706/BXD-KTXD gửi Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tham gia sử dụng, khai thác và cung cấp, cập nhật thông tin vào hệ thống cơ sở dữ liệu về định mức xây dựng, giá xây dựng công trình và chỉ số giá xây dựng.

Thực hiện Quyết định số 2038/QĐ-TTg ngày 18/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án hoàn thiện hệ thống định mức và giá xây dựng; Thực hiện quy định của Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 09/02/2021 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, Bộ Xây dựng đã xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về định mức xây dựng, giá xây dựng công trình và chỉ số giá xây dựng (sau đây gọi là hệ thống cơ sở dữ liệu). Các đơn vị đăng ký tài khoản đã được Bộ Xây dựng cấp và kích hoạt tài khoản để sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu tại địa chỉ tên miền http://cuckinhtexd.gov.vn/.

Từ ngày 22 - 25/3/2022, Bộ Xây dựng đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu cho các bộ, ngành, địa phương và các Sở Xây dựng để thực hiện việc khai thác, sử dụng và cung cấp thông tin cho hệ thống cơ sở dữ liệu theo trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị được quy định tại tại Điều 28 và Điều 29 Nghị định số 10/2021/NĐ-CP.

Sau chương trình tập huấn, Bộ Xây dựng đã cử cán bộ trực tiếp liên lạc với đầu mối của Sở Xây dựng các địa phương (theo danh sách đăng ký tài khoản của các Sở Xây dựng) để trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ việc sử dụng, khai thác và cung cấp, cập nhật thông tin cho hệ thống cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, một số Sở Xây dựng chưa phối hợp tốt, chưa sử dụng tài khoản được cấp để cập nhật dữ liệu (công bố giá vật liệu xây dựng, chỉ số giá xây dựng, đơn giá xây dựng,…) vào hệ thống cơ sở dữ liệu.

Để đảm bảo việc sử dụng, khai thác và cung cấp thông tin cho hệ thống cơ sở dữ liệu đúng mục đích, đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định, Bộ Xây dựng đề nghị Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện một số nội dung sau:

Rà soát, quản lý tài khoản sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu đã được cấp.

Phân công, chỉ đạo cán bộ được giao quản lý sử dụng tài khoản, cập nhật thông tin dữ liệu vào hệ thống cơ sở dữ liệu theo quy định.

Đăng ký bổ sung tài khoản để sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu nếu có nhu cầu (mỗi cơ quan, tổ chức được đăng ký tối đa 03 tài khoản, biểu mẫu đăng ký có tại địa chỉ tên miền hệ thống cơ sở dữ liệu nêu trên).

P.V


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…