Các gã khổng lồ công nghệ "bốc hơi" hơn 1.000 tỷ USD

0
0

- Theo CNBC, chỉ trong 3 phiên lao dốc gần đây của thị trường chứng khoán Mỹ, vốn hóa của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã giảm hơn 1.000 tỷ USD.

Theo thông tin từ CNBC, nhiều cổ phiếu bị bán tháo sau khi FED quyết định tăng lãi suất vào giữa tuần trước, tuy nhiên, cổ phiếu công nghệ phải chịu nhiều "đau đớn" nhất so với các lĩnh vực khác của nền kinh tế.

Apple, công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới, chứng kiến mức giảm lớn nhất khi "bốc hơi" 220 tỷ USD giá trị kể từ phiên 4/5, ngày Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố lạm phát đang quá cao và không có kế hoạch tăng lãi suất hơn 0,5%.

 

Microsoft cũng mất khoảng 189 tỷ USD giá trị. Tesla sau vài tháng chứng kiến giá trị vốn hóa tụt ngưỡng 1.000 tỷ USD cũng tiếp tục "bốc hơi" 199 tỷ USD trong 3 phiên vừa qua. Không ngoại lệ, giá trị vốn hóa của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cũng "bay" mất 173 tỷ USD. Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng có giá trị thấp hơn 123 tỷ USD so với tuần trước. Công ty mẹ của Facebook - Meta Platforms - cũng mất 70 tỷ USD giá trị.

Theo CNBC, trong bối cảnh thị trường tăng giá mạnh, các nhà đầu tư hiện ít quan tâm đến các hoạt động kinh doanh. Thay vào đó, tiền đang được đẩy nhiều hơn vào các "túi an toàn" hơn trên thị trường trong đó bao gồm cổ phiếu của các công ty hàng đầu về thực phẩm như Campbell Soup, General Mills và J.M. Smucker.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán Mỹ đã giảm điểm mạnh khi nhà đầu tư tiếp tục bán tháo, khiến chỉ số S&P 500 rơi thủng mốc 4.000 lần đầu tiên trong hơn 1 năm. Kể từ sau phiên giao dịch thứ 4, thòi điểm FED công bố tăng lãi suất, S&P 500 đã giảm 7% trong khi Invesco Nasdaq 100 ETF cũng giảm 10%.

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số Dow Jones mất 653,67 điểm, tương đương giảm 1,99%, còn 32.245,7 điểm. Chỉ số S&P 500 trượt 3,2%, còn 3.991,24 điểm. Chỉ số Nasdaq sụt 4,29%, còn 11.623,25 điểm.

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.