Bitcoin tiếp tục giảm mạnh về mốc 35.000 USD

0
0

- Giá Bitcoin hôm nay (8/5) tiếp tục lao dốc về gần mốc 35.000 USD, kéo hàng đồng tiền mã hóa hàng đầu giảm mạnh.

Cụ thể, lúc 6h hôm nay 8/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 35.382 USD, giảm 1,8% so 24 giờ trước, khiến mỗi tiền ảo giảm hơn 688 USD. Dữ liệu thống kê trong khoảng thời gia này cho thấy, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 34.808 USD và cao nhất tại 36.114 USD. 

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian này vào khoảng 22,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 667,4 tỷ USD.

 

Bitcoin lao dốc kéo theo đà giảm giá của hàng loạt đồng tiền mã hóa khác. Trong 24 giờ qua, Ethereum mất 2,69%, Binance Coin mất 3,8%, Ripple mất 3,89%, Cardano mất 3,15%, Terra mất 12%...

Đà giảm sâu của nhóm tiền mã hóa hàng đầu khiến tổng vốn hóa thị trường "bốc hơi" hơn 3,4% về 1.600 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Theo giới phân tích, giá Bitcoin chịu tác động tiêu cực bởi đà bán tháo ồ ạt của các cổ phiếu công nghệ Mỹ, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm và bắt đầu giảm quy mô bảng cân đối kế toán kể từ tháng 6/2022. Fed được cho là sẽ mạnh tay nâng lãi suất hơn nữa. Việc lãi suất đi lên có thể khiến dòng tiền rời khỏi những tài sản rủi ro như cổ phiếu công nghệ và tiền mã hóa.

Thực tế, xu hướng bán tháo tài sản rủi ro đang lan rộng, khiến thị trường tiền số chịu tác động lớn. Dữ liệu từ nền tảng thông tin Coinglass cho thất có hơn 407 triệu USD bị thanh lý chỉ trong 24 giờ khi Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.