Anh tăng thuế đối với bạch kim, palldium nhập khẩu từ Nga

0
0

Anh đang phối hợp với các đồng minh phương Tây để trừng phạt Nga và nước này đã đưa hơn 1.000 cá nhân và doanh nghiệp vào diện trừng phạt sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ngày 8/5, Anh thông báo sẽ tăng thuế đối với bạch kim và palladium có trị giá nhập khẩu 1,7 tỷ bảng (2,1 tỷ USD) từ Nga và Belarus trong gói trừng phạt mới nhắm vào Nga. 

Anh cho biết thuế nhập khẩu đối với một loạt sản phẩm sẽ tăng thêm 35 điểm phần trăm, đồng thời cấm xuất khẩu các hàng hóa như hóa chất, nhựa, cao su và máy móc sang Nga, trị giá tổng cộng 250 triệu bảng Anh (310 triệu USD).

Palladium xuất khẩu của Nga. (Ảnh: Reuters)
Palladium xuất khẩu của Nga. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ Anh cho biết sẽ hợp pháp hóa các biện pháp trừng phạt mới vào thời điểm thích hợp.

Anh đang phối hợp với các đồng minh phương Tây để trừng phạt Nga và nước này đã đưa hơn 1.000 cá nhân và doanh nghiệp vào diện trừng phạt.

Các biện pháp hạn chế mới trên đã nâng tổng giá trị sản phẩm của Nga bị Anh đưa vào danh sách trừng phạt lên hơn 5 tỷ USD.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak nói: "Hàng hóa trị giá hơn 5 tỷ USD của Nga sẽ phải chịu các lệnh trừng phạt xuất nhập khẩu."

Anh đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt các công ty và cá nhân Nga, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng Hai vừa qua.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/anh-tang-thue-doi-voi-bach-kim-palldium-nhap-khau-tu-nga/789071.vnp


Ý kiến bạn đọc