WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới

0
0

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức 3,2% trong cả năm nay, so với mức 4,1% trong dự báo hồi đầu năm.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ mức dự báo suy giảm kinh tế mạnh ở nhiều nước khu vực châu Âu và châu Á, do ảnh hưởng từ xung đột tại Ukraine. Tình trạng giá nhiên liệu và lương thực tăng cao cũng tác động mạnh đến tiêu dùng tại nhiều quốc gia, kéo chậm đà tăng trưởng, đặc biệt tại các nước phát triển.

Người dân các nước đang phải đối mặt với sự đảo ngược trong phát triển giáo dục, y tế và bình đẳng giới cũng như việc suy giảm hoạt động thương mại và buôn bán.

 

Ngoài ra, các cuộc khủng hoảng nợ và mất giá tiền tệ cũng là một trong những gánh nặng gây áp lực lên cuộc sống của người lao động thu nhập thấp.

Chủ tịch WB David Malpass cho biết ông "quan tâm sâu sắc đến các nước đang phát triển", khi những nước này đang phải đối mặt với việc tăng giá năng lượng, phân bón và thực phẩm và khả năng lãi suất tăng.

Nhằm ứng phó với các thách thức hiện nay, dự kiến WB sẽ tung ra gói hỗ trợ trị giá 170 tỷ USD, kéo dài cho tới giữa năm sau, nghĩa là còn lớn hơn cả quy mô gói hỗ trợ đại dịch COVID-19 trong các năm trước.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/wb-ha-du-bao-tang-truong-kinh-te-the-gioi-20220419085355171.htm


Ý kiến bạn đọc


Nắng nóng gay gắt gia tăng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Ngày 31/5 nhiệt độ cao nhất đo được ở Bắc Bộ là trên 43 độ C; hôm nay (1/6), nắng nóng tiếp tục gia tăng và chỉ dịu dần từ ngày 4/6…

Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh...