WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới

0
0

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức 3,2% trong cả năm nay, so với mức 4,1% trong dự báo hồi đầu năm.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ mức dự báo suy giảm kinh tế mạnh ở nhiều nước khu vực châu Âu và châu Á, do ảnh hưởng từ xung đột tại Ukraine. Tình trạng giá nhiên liệu và lương thực tăng cao cũng tác động mạnh đến tiêu dùng tại nhiều quốc gia, kéo chậm đà tăng trưởng, đặc biệt tại các nước phát triển.

Người dân các nước đang phải đối mặt với sự đảo ngược trong phát triển giáo dục, y tế và bình đẳng giới cũng như việc suy giảm hoạt động thương mại và buôn bán.

 

Ngoài ra, các cuộc khủng hoảng nợ và mất giá tiền tệ cũng là một trong những gánh nặng gây áp lực lên cuộc sống của người lao động thu nhập thấp.

Chủ tịch WB David Malpass cho biết ông "quan tâm sâu sắc đến các nước đang phát triển", khi những nước này đang phải đối mặt với việc tăng giá năng lượng, phân bón và thực phẩm và khả năng lãi suất tăng.

Nhằm ứng phó với các thách thức hiện nay, dự kiến WB sẽ tung ra gói hỗ trợ trị giá 170 tỷ USD, kéo dài cho tới giữa năm sau, nghĩa là còn lớn hơn cả quy mô gói hỗ trợ đại dịch COVID-19 trong các năm trước.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/wb-ha-du-bao-tang-truong-kinh-te-the-gioi-20220419085355171.htm


Ý kiến bạn đọc