VPS triển khai công nghệ thách thức tương lai từ IBM

0
0

- Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) đã công bố hợp tác với IBM Power System để nâng cấp hệ thống máy chủ với bộ vi xử lý Power10.

Mục tiêu trở thành một trong những tổ chức trung gian tài chính hàng đầu Việt Nam, VPS muốn đảm bảo hệ thống công nghệ phục vụ khách hàng của công ty là ưu việt nhất và được ứng dụng tốt nhất để có thể nhân rộng một cách nhanh chóng nhằm đáp ứng những chiến lược tăng trưởng ở hiện tại và trong tương lai. 

VPS nhận thấy đã tới lúc công ty cần nâng cấp hệ thống máy chủ IBM Power Systems với bộ vi xử lý Power10 phiên bản mới nhất. Để có thể giúp công ty vững bước trên lộ trình phát triển trong ba năm tới và tương lai xa hơn, VPS tin rằng IBM Power Systems chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Việc thay đổi sang bộ vi xử lý Power10 sẽ giúp VPS nâng cấp công nghệ hiện sử dụng để vận hành các quy trình phụ trợ (back-end) trong công ty. Ngoài ra, chỉ cần khởi động lại hệ thống một cách đơn giản, VPS còn có thể tiết kiệm tối đa công sức cũng như hạn chế rủi ro trong quá trình chuyển đổi ứng dụng, cơ sở dữ liệu và hệ thống phần cứng. Để vận hành một môi trường với đa dạng đối tượng khách hàng, chìa khóa nằm ở nhu cầu về một hệ thống có hiệu năng cao, khả dụng, và bảo mật tuyệt đối để xử lý được đồng thời khối lượng công việc phức tạp với mức độ sử dụng cơ sở dữ liệu lớn.

 

Với mục tiêu phục vụ ngày càng nhiều khách hàng, VPS hiểu rằng việc nâng cấp hạ tầng Công nghệ Thông tin (CNTT) là điều vô cùng quan trọng để “chống lưng” cho khối lượng công việc ngày càng lớn mà vẫn đảm bảo tối đa chất lượng và tính bảo mật cho nền tảng. VPS vận hành toàn bộ các dịch vụ tài chính của mình thông qua trung tâm dữ liệu và nhiều nền tảng mà trong đó sử dụng hệ thống máy chủ IBM Power Systems.

“Dự án thành công đảm bảo việc hệ thống quản lý và tính toán dữ liệu giao dịch của VPS mang lại hiệu suất vượt trội nhất, cho phép sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chúng tôi đã chứng kiến khả năng xử lý tính toán đáp ứng phục vụ khách hàng lớn hơn tăng gấp hai lần; nguy cơ hệ thống lỗi hay quá tải giảm mạnh tạo nên những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, là yếu tố giúp thúc đẩy sự trung thành của khách hàng và tăng lợi nhuận cho VPS”, ông Mai Tất Thắng, Giám đốc Công nghệ của VPS chia sẻ. 

Bà Phạm Thị Thu Diệp, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam cũng cho biết, IBM tự hào được chọn làm đối tác của VPS trong việc cung cấp nền tảng máy chủ tiên tiến giúp công ty nâng cấp hạ tầng CNTT, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và chiếm được lòng tin của họ.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc