Tổng thống Putin ký sắc lệnh yêu cầu công ty Nga không niêm yết ở nước ngoài

0
0

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh yêu cầu các công ty Nga ngừng niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán ở nước ngoài.

Động thái này được đánh giá sẽ tác động mạnh tới các tỷ phú Nga, những người vốn đã bị ảnh hưởng nặng do các lệnh trừng phạt của phương Tây cũng như các biện pháp kiểm soát vốn của Nga để hạn chế khả năng chuyển tiền ra nước ngoài.

 

Như vậy, các tỷ phú Nga sở hữu các công ty niêm yết ở nước ngoài sẽ không thể thu cổ tức bằng ngoại tệ từ các chứng chỉ lưu ký. Giao dịch chứng chỉ lưu ký trên các sàn giao dịch nước ngoài cũng phải dừng lại sau vài ngày nữa, mặc dù Sàn giao dịch chứng khoán New York, Sàn giao dịch chứng khoán London và các sàn giao dịch quốc tế hàng đầu khác đã đóng băng chứng khoán Nga sau khi chiến sự tại Ukraine nổ ra hồi tháng 2.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/tong-thong-putin-ky-sac-lenh-yeu-cau-cong-ty-nga-khong-niem-yet-o-nuoc-ngoai-20220421004752813.htm


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.