Thêm nhiều nước cấm tàu Nga cập cảng vì chiến dịch quân sự ở Ukraine

0
0

Theo giới chức Italy, các tàu Nga hiện đang neo đậu tại các cảng của Italy sẽ phải lập tức rời đi khi kết thúc hoạt động thương mại; Romania và Bỉ cũng ban hành các lệnh cấm tàu Nga cập cảng.

Ngày 16/4, truyền thông Italy đưa tin, nước này sẽ đóng cửa các cảng đối với tàu Nga bắt đầu từ ngày 17/4, bao gồm cả những tàu đã đổi cờ từ ngày 24/2.

Tờ La Stampa dẫn nguồn từ giới chức cảng của Italy, các tàu Nga hiện đang neo đậu tại các cảng của Italy sẽ phải lập tức rời đi khi kết thúc hoạt động thương mại.

Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)

Tương tự, giới chức Hải quân Romania ra thông cáo báo chí tuyên bố, bắt đầu từ ngày 17/4, các tàu mang cờ Nga sẽ bị cấm cập các cảng của Romania, ngoại trừ các tàu có mục đích cứu hộ nhân đạo và vận chuyển năng lượng.

Trước đó, hôm 15/4, Bỉ cũng ban hành lệnh cấm tương tự.

Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2 vừa qua, nhiều nước phương Tây và các đồng minh đã thực hiện chiến dịch trừng phạt toàn diện đối với Moskva, bao gồm cả việc đóng cửa không phận cùng nhiều biện pháp hạn chế nhằm vào quan chức và thực thể, phương tiện truyền thông và thể chế tài chính của Nga.

Theo Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/them-nhieu-nuoc-cam-tau-nga-cap-cang-vi-chien-dich-quan-su-o-ukraine/784147.vnp


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?

Ngăn chặn 4 xe ô tô tải vận chuyển khoảng 50 tấn hàng hóa nghi nhập lậu

(VnMedia) - Sáng ngày 26/5/2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Long An phát hiện, ngăn chặn 4 xe ô tô tải vận chuyển khoảng 50 tấn hàng hóa gia dụng các loại nghi nhập lậu.