Sáng nay, giá vàng bật tăng 200 nghìn đồng/lượng

0
0

 - Sáng nay (29/4), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 200 nghìn đồng/lượng do chịu tác động từ đà đi lên của thế giới. Hiện giá SJC vẫn duy trì ở trên 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,55 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 70,02 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 250 nghìn đồng/lượng ở hai chiều mua vào - bán ra tăng 200 đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 69,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 70,1 triệu đồng/lượng.

 

Theo các chuyên gia, giá vàng hiện đang biến động thất thường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống kể có quyết định đúng đắn nhất.

Việc giá trong nước tăng là do chịu tác động từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (28/4 – theo giờ Việt Nam) đã bật tăng trở lại sau cú tụt giảm do đồng USD tăng dữ dội so với các đồng tiền khác. Đồng yen Nhật xuống mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ.

Chốt phiên làm việc tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.895,2 USD/ounce, đảo chiều tăng 8,20 USD/ounce, tương đương 0,43%.

Chuyên gia này cho rằng dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có mạnh tay trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ thì lạm phát vẫn sẽ ở mức cao. Điều này sẽ hỗ trợ cho kim loại quý trong phần còn lại của năm nay. Cũng chính vì thế, cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine và những lo ngại về suy thoái kinh tế giờ đây không chỉ hỗ trợ cho vàng mà còn hỗ trợ của đồng USD.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.