Nga cấm ngân hàng chia sẻ thông tin với nước ngoài

0
0

Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa thông qua dự thảo luật cấm các ngân hàng Nga chia sẻ "thông tin bí mật ngân hàng" với người nước ngoài. Đây là động thái mới nhất của các nhà lập pháp Nga nhằm bảo vệ lĩnh vực tài chính của nước này.

Theo dự thảo luật trên, giới chức Nga yêu cầu các doanh nghiệp và ngân hàng nước này không tiết lộ thông tin về cổ phiếu đã phát hành, danh sách người mua để tự bảo vệ khỏi các lệnh trừng phạt có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết sẽ không công bố báo cáo tài chính của các ngân hàng trên trang web cho đến tháng 10.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho biết sẽ không công bố tên của các ngân hàng kết nối với hệ thống thanh toán thay thế cho mạng thanh toán SWIFT và tạm thời ngừng công bố số liệu về lĩnh vực ngoại thương hàng tháng.

Ngân hàng Trung ương Nga ở Moscow. (Ảnh: Getty Images)
Ngân hàng Trung ương Nga ở Moscow. (Ảnh: Getty Images)

Dự luật sẽ cần phải được Thượng viện Nga thông qua và có chữ ký của Tổng thống Vladimir Putin để chính thức có hiệu lực.

Pierre-Olivier Gourinchas, Nhà kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cho biết kinh tế Nga sẽ không sớm phục hồi sau các lệnh trừng phạt. IMF dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga sẽ giảm 8,5% trong năm nay và dự kiến giảm thêm 2,3% trong năm tới.

Theo ông Gourinchas, các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào xuất khẩu năng lượng của Nga có thể khiến sản lượng kinh tế của Nga giảm tới 17% trong năm 2023.

Tuy nhiên, ông Gourinchas cho biết các cơ quan quản lý tiền tệ của Nga thành công trong việc sử dụng các biện pháp kiểm sát vốn và lãi suất cao hơn để ngăn ngừa hoạt động của các ngân hàng có thể bị rơi vào phá sản hoặc “cuộc khủng hoảng tài chính hoàn toàn”.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/nga-cam-ngan-hang-chia-se-thong-tin-voi-nuoc-ngoai-20220421154342717.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?