Giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh

0
0

 - Sáng nay (25/4), giá vàng SJC tiếp tục được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết cuối tuần. Hiện giá SJC bán ra vẫn niêm yết ở mức trên 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,4 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 70,12 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra giảm 300 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 69,4 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 70,1 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng hiện đang biến động thất thường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống kể có quyết định đúng đắn nhất.

 

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch phiên cuối tuần đã giảm mạnh rơi xuống mức 1.933 USD/ounce do đồng đô la Mỹ mạnh lên, áp lực lợi suất trái phiếu tăng trở lại trong khi thị trường chứng khoán phục hồi làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Theo các chuyên gia, vốn được xem là hàng rào chống lại lạm phát, vàng rất nhạy cảm đối với sự gia tăng của lãi suất Mỹ và lợi suất trái phiếu do nó làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không lời như vàng.

Theo khảo sát Wall Street của Kitco News, 39% dự báo giá vàng tăng vào tuần này, 33% dự báo kim loại quý này sẽ giảm, còn 28% cho rằng thị trường đi ngang.

Còn khảo sát trực tuyến của Main Street với gần 650 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia khảo sát, 56% dự báo vàng sẽ tăng giá tuần này. 26% cho rằng vàng sẽ kết thúc tuần ở mức thấp hơn và 18% dự báo thị trường không thay đổi.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.