Giá vàng SJC tiến sát mốc 70 triệu đồng/lượng

0
0

Sáng nay (16/4), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 200 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra tiến sát mốc 70 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,15 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 69,82 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 150 nghìn đồng/lượng mua vào – bán ra tăng 200 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 69 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 69,65 triệu đồng/lượng.

 

Trong khi đó, giá vàng thế giới rạng sáng 16/4 (giờ Việt Nam) đứng yên khi thị trường đóng cửa trong ngày nghỉ lễ Good Friday (Thứ Sáu tốt lành) với giá vàng giao ngay neo ở mức 1.974,2 USD/ ounce.

Hiện giá vàng vẫn đang hướng tới ngưỡng cản quan trọng 2.000 USD/ounce và được hỗ trợ mạnh ở ngưỡng 1.915 USD/ounce. Theo một số chuyên gia trên Kitco, vàng vẫn trong xu hướng tăng khi mà lạm phát thế giới lên cao trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đã đi vào ngõ cụt. Đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên cho dù USD lên giá cao theo những tín hiệu thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ vừa đưa ra dự báo, giá vàng sẽ vượt quá ngưỡng 2.500 USD/ounce trong năm nay.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc